Cúp quốc gia Việt Nam sẽ trở lại từ ngày 24/5

Trong khi đó, V.League vẫn chưa ấn định được ngày khởi tranh trở lại.
Bóng đá Việt Nam

Sáng nay (6/5), trang chủ Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đăng tải bản kế hoạch dự kiến tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020.

Cụ thể, theo kế hoạch này thì Cúp quốc gia 2020 sẽ khởi tranh trở lại vào cuối tháng 5. Trong đó, các trận đấu vòng loại dự kiến tổ chức từ 24/5, trong khi các trận đấu thuộc vòng 1/8 dự kiến tổ chức từ 30/5.

Tuy nhiên, Giải hạng Nhất và V.League vẫn chưa được ấn định ngày khởi tranh trở lại.

Bóng đá Việt Nam

Trong thông báo chính thức của mình, VPF cho biết: “Tuy nhiên, căn cứ tình hình diễn biến tiếp theo của dịch bệnh và chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, ban điều hành giải sẽ cập nhật và điều chỉnh thời gian tổ chức thi đấu phù hợp với thực tế và thông báo đến các CLB trong thời gian sớm nhất”.

Như vậy, người hâm mộ Việt Nam có thể chờ đợi các trận tranh tài hấp dẫn tại vòng loại cúp quốc gia, tiêu biểu như cuộc đối đầu của CLB Nam Định vs HAGL, CLB Phố Hiến vs Thanh Hóa.

Để chuẩn bị cho giai đoạn sắp tới, nhiều CLB đã cho cầu thủ tập luyện trở lại để tích lũy thể lực. Hôm qua (5/5), CLB Hà Nội đã có buổi tập đầu tiên trên sân Mỹ Đình.