Tỷ phú cờ bạc, người bạn thân thiết lâu năm của Tổng thống Trump giàu như thế nào?

Tỷ phú cờ bạc Phil Ruffin ngoài việc được nhiều người biết đến với khối tài sản khổng lồ lên đến 3,2 tỷ USD ông còn được biết đến như là một trong người bạn lâu năm thân thiết với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tỷ phú cờ bạc, người bạn thân thiết lâu năm của Tổng thống Trump giàu như thế nào? 1

Theo Forber người bạn đặc biệt này của Tổng thống Trump có lai lịch vô cùng đáng gờm. Với khối tài sản 3,2 tỷ USD ông hiện đang là người giàu thứ 319 nước Mỹ và đứng thứ 836 trên toàn cầu. Hầu hết toàn bộ số tài sản mà ông kiếm được hiện tại đều đến từ hai nguồn chính là kinh doanh sòng bạc và bất động sản.

Tỷ phú cờ bạc, người bạn thân thiết lâu năm của Tổng thống Trump giàu như thế nào? 4

Tỷ phú cờ bạc Phil Ruffin sinh ra ra hạt Potter, thuộc tiểu bang Texas của Mỹ. Cha của ông làm nghề bán tạp hóa,và ông trưởng thành ở thành phố Wichita, bang Kansas.

Tỷ phú cờ bạc, người bạn thân thiết lâu năm của Tổng thống Trump giàu như thế nào? 5

Cũng như nhiều vị tỷ phú khác, ông cũng bỏ học đại học và tập trung vào việc kinh doanh Hamburger cùng với bạn bè. Không lâu sau đó chính nhờ việc kinh doanh này mà ông đã có đủ lợi nhuận để thâu tóm một số cửa hàng tiện lợi giúp tài sản của ông sau đó sinh sôi nhanh hơn.

Tỷ phú cờ bạc, người bạn thân thiết lâu năm của Tổng thống Trump giàu như thế nào? 6

Từ từ ông bắt đầu lấn sân qua kinh doanh bất động sản và thực hiện hàng loại thương vụ liên quan đến trung tâm thương mại, văn phòng và khách sạn.

Tỷ phú cờ bạc, người bạn thân thiết lâu năm của Tổng thống Trump giàu như thế nào? 7

Năm 1998, ông mua tổ hợp khách sạn và sòng bạc New Frontier tại khu Paradise thuộc bang Nevada, Mỹ với giá 165 triệu USD. Đến năm 2007, ông bán bất động sản này cho Yitzhak Tshuva – một tỷ phú người Israel – với giá lên đến 1,2 tỷ USD.

Tỷ phú cờ bạc, người bạn thân thiết lâu năm của Tổng thống Trump giàu như thế nào? 8

Vào năm 2009, ông đã mạnh tay chi đến 775 triệu USD để sở hữu tổ hợp khách sạn sòng bạc danh tiếng Treasure Island từ tập đoàn truyền thông MGM Hiện tại định giá của tổ hợp này đã tăng gấp đôi. Bên cạnh kinh doanh sòng bạc, khách sạn, tỷ phú Ruffin còn nổi tiếng với việc sở hữu và điều hành công ty xe đẩy Harper Trucks.

Tỷ phú cờ bạc, người bạn thân thiết lâu năm của Tổng thống Trump giàu như thế nào? 9

Tình bạn của ông và tổng thống Donald Trump bắt đầu từ việc cả hợp hợp tác làm ăn với nhau cách đây 30 năm. Ông trùm cờ bạc sở hữu hàng loạt bất động sản trên khắp nước Mỹ, nổi bật trong số đó là một điền trang rộng hơn 4 ha nằm tại thành phố Las Vegas được ông mua vào năm 2015 với giá 6,7 triệu USD.