9 Bí quyết giúp nam giới tránh xa việc bị hôi miệng

Nếu nói hôi miệng không quá tệ thì sợ rằng đó chỉ là lời để an ủi. Bởi thực tế đã cho thấy kể cả khi ngoại hình của bạn chỉnh chu đến mấy nhưng hơi thở của bạn lại không mấy thơm tho sẽ khiến cho điểm của bạn bị tụt giảm mạnh trong mắt những người xung quanh, thậm chí khiến họ e ngại khi tiếp xúc với bạn.
9 Bí quyết giúp nam giới tránh xa việc bị hôi miệng 1

Dưới đây là 9 bí quyết giúp bạn có thể tránh xa cũng như ngăn ngừa được căn bệnh này.

1. Uống đủ nước

9 Bí quyết giúp nam giới tránh xa việc bị hôi miệng 4

Nếu như vào buổi sáng bạn nhận thấy hơi thở của mình có mùi rất có thể đó là do cơ thể bạn bị mất nước. Nguyên nhân là do khi ngủ tuyến nước bọt của bạn sản xuất chậm lại trong khi đó khoang miệng của bạn khô hơn bình thường dẫn đến việc một số tế bào trên lưỡi chết đi, bị phân hủy bởi vi khuẩn và khiến bạn bị hôi miệng.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần tăng cường uống nhiều nước trong ngày. Đặc biệt là hãy uống ngay một ly nước ngay khi vừa thức dậy. Thêm vào đó bạn cũng có thể mua thêm máy tạo độ ẩm không khí trong lúc ngủ sẽ hạn chế được tình trạng khoang miệng bị khô dẫn đến hơi thở có mùi hôi khó chịu sau khi thức dậy.

2. Giảm các thực phẩm có đường

9 Bí quyết giúp nam giới tránh xa việc bị hôi miệng 5

Có một sự thật đó là khoang miệng của tất cả mọi người đều có chứa vi khuẩn. Nhưng không phải mọi vi khuẩn đều xấu. Nó là cả một sinh thái cân bằng, tuy nhiên một vài yếu tố tác động có thể phá vỡ sự cân bằng này khiến bạn bị hôi miệng do vi khuẩn phát triển quá mức. Cụ thể đó là đường.

Các vi khuẩn rất thích ăn đường, tiết ra axit có mùi hôi và góp phần tạo ra mảng bám, sâu răng.

Nước bọt của bạn thường sẽ trung hòa lượng axit này. Do đó cách ngay khi nhận thấy hơi thở có mùi khó chịu, cách khắc phục tốt nhất đó là nhai kẹo cao su không đường. Nó kích thích sản xuất nước bọt mà không cung cấp thêm thức ăn cho vi khuẩn.

3. Học cách đánh răng đúng cách

9 Bí quyết giúp nam giới tránh xa việc bị hôi miệng 6

Đánh răng nhiều lần trong ngày nhưng tình hình vẫn không cải thiện, bạn nên nghĩ đến việc cải thiện kỹ thuật của mình. Các nha sĩ đã chỉ ra ra rằng vi khuẩn gây hôi miệng thường nằm ở chỗ tiếp giáp giữa nướu và răng. Vì vậy, hãy đánh răng ở góc 45 độ so với nướu trong hai phút. Hãy chắc chắc bạn chải sạch các mặt răng và đánh răng theo chiều dọc. Biến nó thành thói quen có ý thức thay vì đánh cho có, hơi thở và cả sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện.

4. Sử dụng chỉ nha khoa

9 Bí quyết giúp nam giới tránh xa việc bị hôi miệng 7

Một trong những cách để giúp bạn phòng bệnh hiệu quả đó hãy sử dụng chỉ nha khoa và thường xuyên mang theo chúng ở bất kỳ đâu. Chỉ với việc sử dụng chỉ nha khoa 1-2 lần/ngày nó cũng đã giúp bạn ngăn ngừa được bệnh hôi miệng đáng kể vì giúp bạn loại bỏ các hạt thức ăn có mùi tích tụ ở giữa răng và nướu của bạn.

5. Dùng nước súc miệng

9 Bí quyết giúp nam giới tránh xa việc bị hôi miệng 8

Lời khuyên dành cho bạn đó là nên chọn các sản phẩm nước súc miệng không chứa cồn với các thành phần như menthol hay eucalypol. Sau khi răng đánh 15 phút hãy súc miệng để có thể phát huy hiệu quả tốt nhất.

Thực tế nước súc miệng có thể giúp bạn thoát khỏi bệnh hôi miệng nhanh chóng trong thời gian ngắn song nước súc miệng chứa cồn sẽ làm miệng của bạn trở nên rất khô và gây mùi mạnh hơn từ vi khuẩn và sau đó có vẻ như mọi việc vẫn không có gì thay đổi.

6. Hãy đánh răng ngay sau khi ăn uống

9 Bí quyết giúp nam giới tránh xa việc bị hôi miệng 9

Bất cứ khi nào có thể, hãy đánh răng ngay sau các bữa ăn. Các hạt thực phẩm kích thước nhỏ là thủ phạm hàng đầu làm hơi thở có mùi hôi khó chịu.

7. Để ý đến việc ăn uống hơn

9 Bí quyết giúp nam giới tránh xa việc bị hôi miệng 10

Một số loại thức phẩm như hành tỏi có thể gây ra mùi không tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó một cốc cà phê với đường và sữa có chứa cả ba yếu tố gây bệnh hôi miệng. Đường là thức ăn của vi khuẩn, sữa có xu hướng nán lại trong miệng và có mùi chua, cùng các hợp chất khiến miệng bị khô và axit dạ dày bị trào ngược.

Thay vì cà phê, trà xanh sẽ là sự thay thế hiệu quả hơn nhiều, vừa cung cấp caffeine, vừa là chất chống vi khuẩn tự nhiên.

Một gợi ý khác đó là bạn hãy ăn rau và trái cây giòn như táo nó sẽ giúp làm sạch khoan miệng và kích thích tạo ra nước bọt nhiều hơn.

8. Để ý đến nướu của bạn

Khi mắc bệnh nha chu, chính các khoảng hở giữa các răng và nướu khiến cho vi khuận gia tăng vì sẽ không gian cho vi khuẩn, tế bào chết và các hạt thức ăn cũ tụ lại tăng lên và nó là nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị hôi miệng. Ngoài ra nếu thấy nghi ngờ nướu răng là nguyên nhân khiến bạn bị hôi miệng (nướu viêm, lỏng lẻo), hãy hẹn gặp nha sĩ và tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

9. Từ bỏ thuốc lá

9 Bí quyết giúp nam giới tránh xa việc bị hôi miệng 11

Hút thuốc lá sẽ khiến bạn bị hôi miệng. Do đó cách tốt nhất để không bị hôi miệng là dừng lại việc hút thuốc lá hoặc không bao giờ hút thuốc lá.