YouTube sẽ xóa các video liên quan 5G và Covid-19

YouTube

Nghe có vẻ vô lý nhưng nhiều người dường như tin rằng công nghệ mạng di động mới đang ảnh hưởng và làm trầm trọng thêm sự lây lan của virus corona. Những điều này khiến chính phủ Anh kêu gọi các mạng xã hội ngăn chặn sự lan truyền thông tin sai lệch liên quan đến 5G và virus.

Dường như YouTube là cái tên nhanh nhất hưởng ứng lời kêu gọi này.

YouTube

YouTube trước đây đã “đàn áp” các video quảng cáo các phương pháp chữa trị hoặc điều trị sai lầm cho các bệnh. Hiện tại, chính sách này được siết chặt gấp đôi với Covid-19.

Một phát ngôn viên của YouTube cho Business Insider biết: “Chúng tôi có các chính sách rõ ràng cấm các video quảng cáo các phương pháp không có căn cứ về mặt y tế để ngăn chặn virus corona thay vì áp dụng các biện pháp chữa trị y tế. Chúng tôi sẽ nhanh chóng xóa các video vi phạm các chính sách này”.

Ngoài ra, YouTube cũng đang phối hợp với nhiều tổ chức như WHO và NHS tại Anh để quảng bá các thông tin hữu ích liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, YouTube vẫn cho phép một số nội dung nhất định có liên quan đến các vấn đề sức khỏe khác có yếu tố 5G, miễn sao chúng không đề cập đến Covid-19. Nội dung đó có thể vẫn bị hạ cấp để khó tìm kiếm hoặc kiếm tiền hơn nhưng nó không bị cấm hoàn toàn.