Apple thiết kế và tặng tấm chắn ngăn giọt bắn cho nhân viên y tế

Apple

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook vừa công bố hành động mới nhất của công ty trong cuộc khủng hoảng do dịch Covid-19 gây ra. Trong một video được đăng lên Twitter, Cook nói rằng Apple đã cung cấp hơn 20 triệu khẩu trang thông qua chuỗi cung ứng toàn cầu của mình và đang hợp tác với các chính phủ để tặng chúng ở những nơi họ cần.

Apple cũng cho ra mắt một nỗ lực của toàn công ty, tập hợp các nhà thiết kế sản phẩm, kỹ thuật, vận hành, đội đóng gói và nhà cung cấp của họ để thiết kế, sản xuất và vận chuyển tấm chắn mặt cho nhân viên y tế. Để chứng minh, CEO Tim Cook cũng tiện thể giới thiệu tấm chắn này trong video của mình.

Apple

Tim Cook cho biết: “Chuyến hàng đầu tiên của chúng tôi đã được chuyển đến các cơ sở bệnh viện Kaiser ở Thung lũng Santa Clara trong tuần qua và phản hồi từ các bác sĩ là rất tích cực. Mỗi hộp có 100 lá chắn như vầy. Mỗi lá chắn được lắp ráp trong vòng chưa đầy hai phút và hoàn toàn có thể điều chỉnh. Chúng tôi cung cấp nguyên liệu và sản xuất tại Mỹ và Trung Quốc”.

Apple có kế hoạch xuất xưởng hơn 1 triệu tấm chắn vào cuối tuần này và thêm một triệu mỗi tuần sau đó. Cho đến nay, công ty đã làm việc để phân phối chúng trên khắp Hoa Kỳ, nhưng có kế hoạch mở rộng ở nơi khác sớm.

Phương châm của Apple là có thể giúp đỡ, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của những người chăm sóc khẩn cấp theo các yêu cầu, quy mô phụ thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể.