HTC One: kẻ ‘nổi loạn’ với camera độc đáo và loa tuyệt vời

HTC One

Ý tưởng chính cho camera của HTC One là kích thước pixel quyết định chất lượng hình ảnh chứ không phải độ phân giải. HTC đã tiếp thị thuật ngữ “UltraPixels” cho độ lớn pixel 2µm trên HTC One. Độ lớn pixel này tỏ ra vượt trội so với iPhone 5 (1.4µm) và Galaxy S4 (1.14µm). Thậm chí, nó còn lớn hơn cả độ lớn pixel của Nokia N8 (1.75µ).

HTC One

Khẩu độ khá sáng vào thời điểm đó, f/2.0, cho phép nhiều ánh sáng hơn tới cảm biến 1/3″(để so sánh, iPhone có cảm biến 1/3.2″, Nokia 1/1.83″). Chính điều này giúp cảm biến thu được nhiều ánh sáng hơn.

Ảnh chụp bằng HTC One không có nhiều chi tiết như cảm biến 8-13MP của đối thủ trong điều kiện ánh sáng ban ngày.

HTC One
Ảnh chụp với HTC One
htc one
Ảnh chụp với Galaxy S4

HTC đã đạt được mục tiêu là có chất lượng hình ảnh vượt trội trong bóng tối. Đây là điều mà tất cả các điện thoại thông minh thời đó phải tìm cách giải quyết nhưng vẫn chưa hiệu qủa. Nếu bạn là người thích chụp ảnh vào buổi tối, đặc biệt là trong nhà thì đây là điện thoại dành cho bạn.

HTC One có bộ xử lý ISP chuyên dụng, ImageChip 2, giúp giảm bớt áp lực cho chipset Snapdragon 600. Bên cạnh việc xử lý ảnh và video được chụp bằng máy ảnh, nó cũng kích hoạt một tính năng gọi là Zoe.

Khi sử dụng chế độ Zoe trong ứng dụng máy ảnh, mỗi lần bạn nhấn phím chụp, điện thoại sẽ chụp được 20 ảnh cùng với 3 giây video (1 giây trước khi bạn nhấn phím cộng thêm 2 giây sau).

Zoe sau đó tiếp tục tạo Events – phân nhóm các bức ảnh dựa trên thời gian và địa điểm và tạo các video nổi bật 30 giây bằng cách sử dụng 3 clip mà nó đã quay. Nó cũng tạo ra một slideshow các bức ảnh và cho phép bạn thêm một bản nhạc.

Có 20 bức ảnh để làm việc, Zoe cho bạn rất nhiều lựa chọn sau khi chụp. Nếu bạn không thể tìm thấy ít nhất một bức ảnh đẹp trong đó mà mọi người đều mỉm cười và mở mắt, Zoe sẽ hợp nhất một số bức ảnh và tạo một bức ảnh cho bạn. Ngoài ra, nó đã sử dụng video để theo dõi các vật thể chuyển động và đặt dấu X lớn màu đỏ lên chúng – chạm vào nó và chúng sẽ bị xóa khỏi ảnh của bạn.

Những chồng 20 bức ảnh đó rất lộn xộn để xử lý trên máy tính. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng Zoe Share, cho phép bạn chia sẻ các liên kết web tới ảnh của mình và đánh dấu các clip (được hiển thị dưới dạng GIF). HTC đã phát hành bản cập nhật sau này, giúp dọn sạch cấu trúc tệp Zoe, cung cấp cho bạn chỉ một tệp JPG và tệp MP4 cho phiên bản hoạt hình.

HTC one

Dù sao, ảnh chụp liên tục và video nổi bật được tạo tự động là khá phổ biến ngày nay. Nếu phần mềm điện thoại của bạn không làm điều đó một cách tự nhiên, Google Photos có thể xử lý nó. Tất nhiên, Photos chỉ được giới thiệu 2 năm sau khi HTC One ra đời.

HTC đã cố gắng tạo ra một xu hướng công nghiệp khác – màn hình lớn. Chiếc One có màn hình LCD 4,7 “hoàn toàn sắc nét nhờ độ phân giải 1080p. Với mức độ màu đen tối và độ tương phản cao, đây là màn hình tuyệt vời.

HTC đã không còn tặng kèm tai nghe Beats với điện thoại của mình (giống như đã làm với One X), vì công ty đang trong quá trình bán cổ phần của mình trong Beats.

htc one

Tuy nhiên, HTC One lại mang đến loa âm thanh nổi BoomSound cạnh màn hình. Chất lượng âm thanh họ cung cấp không có gì đáng kinh ngạc. Mỗi loa có amp riêng, mặc dù chúng không to nhất – HTC rõ ràng đã tối ưu hóa chúng cho chất lượng. Loa này mang lại nhiều tiện lợi khi xem video và chơi trò chơi.

htc one

HTC One ban đầu được ra mắt với Android 4.1 Jelly bean và sau đó được cập nhật lên 5.0 Lollipop. Ngoài ra còn có Google Play Edition, loại bỏ Sense UI của HTC.

Bất cứ phiên bản nào bạn mua, bạn đều có một chiếc điện thoại tuyệt đẹp – HTC là một trong số ít các công ty vẫn sản xuất điện thoại kim loại. Unibody nhôm mất 200 phút để sản xuất bằng máy CNC và thiết bị có vẻ ngoài cao cấp rất đáng để thử.

Tuy nhiên, do sự thiếu hụt nguồn cung cảm biến UltraPixel nên doanh số ban đầu của thiết bị hơi thấp.

HTC One: kẻ ‘nổi loạn’ với camera độc đáo và loa tuyệt vời 2

Sau khi ra mắt, HTC One đã được đón nhận tốt, các đánh giá khen ngợi tập trung vào sự lựa chọn táo bạo với camera 4 MP với các pixel lớn, loa ngoài mạnh mẽ và thiết kế khung nhôm cao cấp. Những người đã mua và sử dụng HTC One cũng rất yêu thích nó.

HTC One bán khá tốt. Nó ra mắt vào tháng ba và đến cuối tháng nó đã đạt doanh số 5 triệu. Chủ tịch của HTC Bắc Mỹ gọi nó là điện thoại thành công nhất trong lịch sử của công ty. iPhone và điện thoại Galaxy có doanh số cao hơn nhưng đây vẫn là một màn trình diễn mạnh mẽ của HTC, hãng đang dần mất đi vị thế là một nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu.

htc one

Doanh số trong quý 2 đã giảm, đạt khoảng 3-3,5 triệu chiếc trong giai đoạn này. Một phần nguyên nhân vẫn xuất phát từ sự thiếu hụt cảm biến hình ảnh.

HTC One là một bước đi táo bạo, công ty đã cố gắng tạo ra một chiếc điện thoại để biến các tính năng vốn có hoạt động tốt hơn thay vì tạo ra các tính năng mới chỉ để quảng cáo. Thật không may, canh bạc đã không được đền đáp và HTC tiếp tục trượt dốc.