Giá vàng hôm nay 5/4: Neo ở mức 48 triệu đồng/lượng, dự báo bất ngờ

Giá vàng hôm nay 5/4: Neo ở mức 48 triệu đồng/lượng, dự báo bất ngờ 1

Thị trường trong nước

Nhìn chung trong tuần qua, giá vàng có biến động nhưng không nhiều. Giá vàng khởi động đầu tuần ở mức 46,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,8 triệu đồng/lượng (bán ra), sau đó tăng nhẹ nhưng hiện vẫn chưa vượt được ngưỡng 48 triệu đồng/lượng.

Tính chung cả tuần qua, giá vàng SJC điều chỉnh tăng 150 nghìn đồng, vàng Doji giảm 100 nghìn đồng. Do thực hiện lệnh cách ly toàn xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, thị trường vàng hiện chỉ số lượng ít doanh nghiệp hoạt động, trong khi nhiều tiệm vàng nhỏ tạm đóng cửa để phòng ngừa dịch Covid-19. Một số đơn vị còn ngừng bán vàng trang sức qua kênh online… Nhu cầu đầu tư vàng vật chất trong thời điểm này không nhiều.

Mở phiên giao dịch hôm nay, giá vàng miếng ở Bảo Tín Minh Châu được niêm yết ở mức 47,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,1 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng ở SJC Hà Nội và TP.HCM, Đà Nẵng niêm yết ở mức 47 – 48 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng miếng ở Doji Hà Nội, Đà Nẵng, SG đều đồng loạt mua vào ở mức 46,8 triệu đồng/lượng bán ra ở mức 48 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Qúy SJC, giá vàng miếng dao động 47,3 – 48,25 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại PNJ TP.HCM, Hà Nội giá vàng miếng dao động 46,8 – 48,1 triệu đồng lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng miếng tại VIETINANK được niêm yết ỏ mức 47,05 triệu – 48,050 (mua vào – bán ra). Tại MARTIME BANK giá vàng đang ở mức 46,8 – 48,1 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra). Tại EXIMBANK giá vàng miếng đang được niêm yết ở mức 46,8 – 47,6 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Thị trường thế giới

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.622 USD/ounce và vàng giao tháng 4 tăng 0,67% lên 1.648,75 USD. Giá vàng giao ngay tăng khoảng 14 USD so với phiên trước và biến động trong biên độ hẹp.

Trong khoảng 1 tuần qua, vàng đã lấy lại được vị thế là tài sản trú ẩn an toàn khi mà các nước ồ ạt bơm tiền và nguồn cung vàng vật chất bị gián đoạn do 3 nhà máy tinh chế vàng tại châu Âu bị đóng cửa và việc vận chuyển vàng bị gián đoạn trên toàn thế giới do dịch Covid-19.

Vàng giữ được mức giá cao sau khi Mỹ thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 2 ngàn tỷ USD. Không chỉ Mỹ, hàng loạt các nước khác vẫn đang đồng loạt bơm tiền và nới lỏng chính sách tiền tệ.

Về xu hướng giá vàng tuần này, giới chuyên gia vẫn nhận định vàng tiếp tục tăng cao. Dự báo này được đưa ra khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ gần đây đã tiến hành các chính sách nới lỏng định lượng và gói kích thích nền kinh tế trị giá 2.000 tỷ USD để đối phó với đại dịch COVID-19. Ngoài ra, các nước khác cũng đang có những hành động mạnh mẽ để thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu và ổn định thị trường.

Trong cuộc khảo sát của Wall Street với 11 nhà phân tích tham gia, thì 92% dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. Chỉ có 1 nhà phân tích, tương đương 8%, nhận định giá vàng đi ngang.