Messi hay ai vĩ đại nhất Barcelona?

Messi

Trong lúc các giải thi đấu phải tạm dừng vì dịch Covid-19, trang web Rankers đã tổ chức 1 cuộc khảo sát xem ai được xem là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử của Barcelona. Kết quả khá bất ngờ khi nhiều tên tuổi lớn như huyền thoại những năm 1940 và 1950 Cesar Rodriguez đến Rivaldo và Neymar đều nằm ngoài top 10 cầu thủ xuất sắc nhất CLB.

Messi

Top 10 cầu thủ xuất sắc nhất CLB thuộc về Diego Maradona, Lionel Messi, Ronaldinho, Johan Cruyff, Andres Iniesta, Xavi, Carles Puyol, Ronaldo, Gerard Pique và Luis Suarez.

Messi

Bảng danh sách này đạt được sự đồng thuận cao của những người bầu chọn. Tranh cãi chỉ nổ ra trong top 4 người dẫn đầu khi Cố danh thủ Johan Cruyff, người đặt nền móng cho triết lý bóng đá ở Nou Camp trong vai trò cầu thủ lẫn HLV ở Nou Camp lại xếp sau hậu bối Ronaldinho.

Xét về thành tích, Johan Cruyff giành 2 danh hiệu Quả Bóng Vàng khi đá tiền vệ mỏ neo cho Barca, cùng 4 danh hiệu La Liga trên tư cách HLV.

Còn Ronaldinho với đôi chân ma thuật của mình chỉ có được 2 chức vô địch quốc gia và 1 Champions League trong 5 năm chơi bóng cho Barcelona.

Messi

Ở 2 vị trí dẫn đầu, tranh cãi càng kịch liệt hơn để xác định xem Messi hay Diego Maradona mới là người xuất sắc hơn.

Maradona chuyển đến Barca từ Boca Juniors với phí chuyển nhượng kỷ lục thế giới thời điểm đó. Tuy nhiên, ông chỉ chơi cho CLB được 2 năm và dính nhiều chấn thương. Thời hoàng kim của Hoàng tử bóng đá thế giới là ở Napoli chứ không phải Barcelona. Tuy nhiên, cuối cùng các fan vẫn bầu chọn Diego Maradona ở vị trí cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử CLB.

Xem thêm:

Bên trong máy bay sang trọng của gia đình Messi có gì?

Barca có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, Messi liệu có an toàn?

Mùa dịch Covid-19, Ronaldo và Messi làm từ thiện như thế nào?