Disney công bố lịch chiếu mới của Mulan và Black Window

Disney công bố lịch chiếu mới của Mulan và Black Window 1

Sự bùng phát của dịch Virus Corona đã khiến cho ngành điện ảnh Hollywood tại Mỹ bị đóng băng. Hàng loạt các phim bom tấn đình đám dự kiến ra mắt trong năm 2020 đều đã bị hoãn lại vô thời hạn. Disney cũng không nằm ngoài xu hướng này. Hai bom tấn Mulan và Black Window đều bị đã bị hoãn chiếu theo như thông báo trước đó.

Vào tối hôm qua, Nhà chuốt đã công bố lại lịch chiếu mới của hai bộ phim này.Bộ phim của Lưu Diệc Phi sẽ chính thức ra rạp vào ngày 24/7 thay vì đầu tháng 3 như đã dự kiến. Còn với phim riêng của “Góa Phụ Đen” Black Window, thay vì mở màn mùa hè vào ngày 1/5, phim sẽ ra mắt khán giả vào tháng 11 năm nay. Tuy bị dời ngày phát hành nhưng khán giả vẫn sẽ xem được hai bộ phim này trong năm nay.

Như vậy thì hai bom tấn khác của hãng phim Jungle Cruise (Thám Hiểm Rừng Xanh) của “The Rock” Dwayne Johnson và Eternals của Angelina Jolie – những bom tấn dự kiến ra rạp trong năm nay thì phải đợi đến năm sau.

Dù hiện tại tình trạng rất khó khăn nhưng thông qua quyết định này có thể thấy Disney vẫn giữ ý định cho ra rạp loạt phim bom tấn thay vì bán trên nền tảng trực tuyến như đã làm trước đó với Onward hay Frozen 2 vì sự bùng phát của virus corona.

Thực tế thì Disney hiện đang là một trong những Tập đoàn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch lần này. Chuỗi công viên bị đóng cửa, loạt sự kiện thể thao của ESPN thuộc sở hữu của Disney cũng bị hủy bỏ. Thâm chí nhân viên của họ cũng sẽ không làm việc bắt đầu từ ngày 19/4.