Bông hoa giữa mùa bão Covid, cô giáo viết đơn tình nguyện tham gia chống dịch

Cô giáo

Mới đây, dân mạng đã chia sẻ cho nhau lá đơn tình nguyện tham gia chiến dịch chống Covid-19 của cô giáo Đoàn Thị Hồng Lương. Ấn tượng đầu tiên Hồng Lương mang đến cho mọi người là nét chữ rất đều, đẹp. Nhiều người đã phải thốt lên “đẹp như in” khi nhìn thấy hình chụp lá đơn trên mạng xã hội.

Cô giáo

Được biết, Hồng Lương hiện đang là giáo viên trường Tiểu học Lê Hồng Phong, TP Hải Phòng. Cô viết lá đơn này với mục đích “Xin tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch tại địa phương” gửi đến Đoàn Thanh niên phường Đồng Quốc Bình, Đoàn Thanh niên quận Ngô Quyền.

Hồng Lương cho biết những ngày qua chứng kiến toàn xã hội căng mình chống Covid-19. Những bác sỹ, y tá, rồi công an, bộ đội, cựu chiến binh… đều góp sức mình vào cuộc chiến này. Cô thấy bản thân mình là thanh niên, có sức khỏe nên cũng muốn góp một phần công sức chung tay với xã hội đẩy lùi dịch Covid-19.

Ban đầu, Hồng Lương cũng vấp phải sự phản đối của gia đình vì tâm lý sợ lây lan dịch bệnh cho người thân. Tuy nhiên, sau khi thuyết phục gia đình bở bản thân có kĩ năng, lại được trang bị đầy đủ các phương tiện như mũ chống giọt, găng tay, khẩu trang… nên chắc chắn sẽ đảm bảo được an toàn thì gia đình đã đồng ý cho cô tham gia tình nguyện.

Cô giáo

Sau khi tham gia đội tình nguyện, Hồng Lương đã cùng nhiều anh chị em làm mũ chống giọt bắn tặng cho các chốt trực của phường; đóng chai nước rửa tay và khẩu trang y tế tặng mọi người. Ngoài ra, cô cũng tham gia tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch, lan tỏa các thông điệp ý nghĩa tích cực; trực chốt trên địa bàn các tổ dân phố, dọn dẹp môi trường.

Tình nguyện nhưng vẫn không quên nhiệm vụ chính, Hồng Lương vẫn miệt mài soạn giáo án để giảng trực tuyến cho học sinh của mình.

Giữa những cái lo toang vì dịch bệnh, những bông hoa như Hồng Lương đã mang đến nét tươi vui, thấp lên niềm hi vọng cho mọi người. Chúng ta vẫn cần lắm những tấm lòng như vậy mỗi khi xã hội, tổ quốc gặp khó khăn. Ngày xưa, những bông hoa trên tuyến lửa đã anh dũng đấu tranh vì độc lập, vì tự do dân tộc thì ngày nay những bông hóa trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 lại tiếp tục công việc của biết bao thế hệ đi trước.

Xem thêm:

Bill Gates chi hàng tỷ USD xây 7 nhà máy sản xuất vắc xin Covid-19

Dịch Covid-19 có thể khiến thế giới thiếu bao cao su

YouTuber dương tính với Covid-19 sau vài ngày thực hiện clip liếm nhà vệ sinh

Thầy Park ủng hộ hơn 100 triệu chống Covid-19