Bill Gates chi hàng tỷ USD xây 7 nhà máy sản xuất vắc xin Covid-19

Bill Gates chi hàng tỷ USD xây 7 nhà máy sản xuất vắc xin Covid-19 1

Bill Gates chia sẻ về việc đưa ra quyết định rằng ông không muốn tốn thêm thời gian nữa để tìm hiểu xem loại vắc-xin nào thực sự hiệu quả rồi mới đi xây nhà máy sản xuất chúng.

Xây cả 7 nhà máy ngay từ bây giờ sẽ tiết kiệm được hàng tháng trời, và vài tỷ USD sẽ sớm cứu được hàng nghìn tỷ bay hơi trong nền kinh tế. Dù thực tế rằng có thể sau đó chỉ có 2 nhà máy sẽ được chọn lọc lại và đi vào hoạt động.

sản xuất vaccine covid-19, coronavirus vaccine, bill gates

Gates cho biết ông đã chọn được 7 ứng cử viên sáng giá nhất và cho xây dựng nhà máy để sản xuất ngày từ bây giờ.

“Chúng tôi chấp nhận lãng phí hàng tỷ USD khi xây dựng nhà máy sản xuất vắc-xin, dù có thể nhiều mẫu vắc xin trong đó sẽ không được chọn để sử dụng. Tuy nhiên, việc chi vài tỷ USD trong hình hình hiện nay sẽ đáng hơn rất nhiều việc bốc hơi hàng nghìn tỷ trong tương lai, khi bệnh dịch vẫn chưa được kiểm soát.

Quỹ của chúng tôi sẽ huy động nguồn lực để rút gắn thời gian cho ra đời vắc xin Covid-19, và với các nỗ lực này, khả năng chúng ta sẽ có vắc xin sớm hơn vài tháng, và mỗi tháng bây giờ đều rất giá trị.

Chia sẻ trên Washington Post, tỷ phú Bill Gates cho biết một số mẫu vắc xin thử nghiệm cần những thiết bị chuyên biệt mới có thể sản xuất được.

sản xuất vaccine covid-19, coronavirus vaccine, bill gates

Kể từ khi Covid-19 xảy ra, Bill Gates là một trong những tỷ phú đóng góp nhiều nhất trong công tác phòng chống dịch bệnh. Trước đó Bill Gates và vợ của mình Melinda Gates cũng đã cam kết dành 100 triệu USD để chống lại virus corona và Quỹ Gates đã tài trợ các bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 tại nhà dành cho người dân ở bang Washington.

Washington Post cho biết Bill Gates cũng kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ thực thi các biện pháp cách ly xã hội chặt chẽ hơn ở mọi tiểu bang, ước tính rằng Mỹ sẽ  đóng cửa trên quy mô toàn quốc thêm 10 tuần nữa để giải quyết cuộc khủng hoảng với COVID-19.