YouTube ‘Shorts’ là câu trả lời của Google dành cho TikTok

YouTube ‘Shorts’ là câu trả lời của Google dành cho TikTok 1

Theo Thenextweb, Shorts sẽ là một tính năng trong ứng dụng YouTube thông thường. Đây sẽ là một nguồn cung cấp video ngắn được tạo ra bởi người dùng. Nhờ vào kho dự trữ nhạc được cấp phép của công ty, người dùng sẽ có thể sử dụng những bản nhạc này làm nhạc nền cho video của mình một cách miễn phí. Đây là điều mà Google hi vọng sẽ giúp YouTube vượt trội hơn so với đối thủ cạnh tranh.

YouTube

TikTok ra mắt tại Trung Quốc vào năm 2016 và được phát hành trên toàn thế giới vào năm 2018. Ứng dụng cho phép quay các đoạn video ngắn dài từ 3 đến 60 giây.

Kể từ khi ra mắt, ứng dụng di động này đã trở nên phổ biến rộng rãi, trở thành một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong cả hai cửa hàng ứng dụng lớn (Google Play và App Store). TikTok đặc biệt phổ biến trong giới trẻ.

Tuy nhiên, TikTok cũng vướng phải nhiều tranh cãi về cả một số nội dung không phù hợp với văn hóa, quy định ở mỗi quốc gia lẫn bị Hoa Kỳ coi là nguồn có thể gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia của họ.

Tính năng Shorts của YouTube dự kiến sẽ được tung ra vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, nếu YouTube muốn ngăn chặn đà phát triển của TikTok, họ cần tung tính năng này sớm hơn thế nữa.