Rộ tin Trung Quốc lại tiếp tục bán dơi ở chợ sau khi dịch bệnh giảm

Rộ tin Trung Quốc lại tiếp tục bán dơi ở chợ sau khi dịch bệnh giảm 1

Theo tin từ DailyMail, những con chó và mèo bị nhồi nhét vào các lồng rỉ sét. Kế bên là dơi, bọ cạp được rao bán công khai như một loài thuốc truyền thống.

Xung quanh đó là những con vịt, thỏ bị giết trên sàn đá phủ đầy máu và siêu bẩn, … đây là nhưng cảnh tượng đáng quan ngại diễn ra trong một khu chợ lớn ở Quế Lâm, Tây Nam Trung Quốc sau khi thông tin nước này đã kiểm soát thành công dịch Covid-19.

Rộ tin Trung Quốc lại tiếp tục bán dơi ở chợ sau khi dịch bệnh giảm 3

Phóng viên Dailymail chia sẻ “Tất cả mọi người ở đây cho rằng dịch bệnh đã chấm dứt và không có gì phải lo lắng. Đối với họ, đây đã là chuyện của người khác”, Dailymail bình luận.

Rộ tin Trung Quốc lại tiếp tục bán dơi ở chợ sau khi dịch bệnh giảm 4

Khung cảnh mua bán tập nập trở lại không khác gì đã diễn ra cách đây 3 tháng, khi Trung Quốc chưa bùng phát dịch bệnh viêm phổi lạ do virus corona gây ra khiến hàng ngàn người tử vong.

Tìm đến một thành phố khác là Đông Hoản (Dongguan) ở phía nam nước này cũng mới mở cửa trở lại một khu chợ tương tự. Mọi thứ có vẻ như bắt đầu trở lại tại nơi này. Trong khi tại các quốc gia khác, người người phải đóng cửa cách ly chỉ vì dịch bệnh bùng phát mạnh.

Khác biệt duy nhấtxảy ra tại các chợ bây giờ đó so với quang cảnh hồi tháng 1 ở đây là sự xuất hiện của đội bảo vệ trong chợ, lực lượng theo dõi không cho báo chí quay phim chụp ảnh những người bán hàng trong chợ.

Theo giả thuyết hiện được các nhà khoa học công nhận, virus corona đầu tiên được truyền sang người từ loài dơi ở chợ động vật Vũ Hán, Trung Quốc. Nhờ hệ thống miễn dịch mạnh, những con dơi này có khả năng mang đồng thời khoảng 15 loại virus nguy hiểm chết người đối với con người.

Theo như ghi nhận thì mới đây những hạn chế ở Vũ Hán đã dần được dở bỏ, các tàu cao tốc được phép hoạt động trở lại.