MC Đại Nghĩa bức xúc vì bị kẻ gian mạo danh trên Zalo lừa tiền từ thiện

MC Đại Nghĩa bức xúc vì bị kẻ gian mạo danh trên Zalo lừa tiền từ thiện 1

Có vẻ như thời gian gần đây MC Đại Nghĩa thường xuyên lọt vào tầm ngắm của nhiều kẻ gian Bởi trước đó chỉ vài ngày anh cũng đã phải đăng lên trang cá nhân nhờ mọi người report một tài khoản FB giả mạo anh để quyên góp từ thiện.

Trên trang cá nhân nam MC viết:

“CẢNH BÁO GIẢ MẠO ZALO CỦA NGHĨA ĐỂ LỪA ĐẢO

Có một kẻ đã tạo một nick zalo mang tên của Nghĩa để đi lừa gạt mọi người.

Các bạn hãy lưu ý, Zalo của Nghĩa luôn có chế độ chỉ có người quen mới nhắn được. Nghĩa không bao giờ có thói quen dùng Zalo đi kết bạn hoặc chủ động lân la trò chuyện với mọi người. Và lại càng không bao giờ đi nói các bạn hãy làm điều này điều kia hoặc gởi cái này cái nọ cho Nghĩa.

Hết tạo fb giả rồi bây giờ lại dùng đến Zalo giả để đi gạt tiền từ thiện. Thiết nghĩ người nào đang làm việc này chắc cũng là người có ăn có học. Với cái sở học đó của mình lẽ ra có thể làm được một việc gì đó lương thiện để kiếm ra đồng tiền một cách trong sạch chứ không phải dùng cái kiến thức đó để đi lừa người khác, và nhất là lại nhân danh từ thiện. Điều đó quả là uổng công cha mẹ nuôi khôn lớn cho ăn học đàng hoàng, và cái tội lỗi đó chẳng ai có thể dung thứ.

Nếu còn có chút lương tri thì hãy dừng ngay cái việc này lại. Bạn hãy nhớ bạn ăn tiền lừa gạt người khác mà nhất là tiền từ thiện, dù chỉ 1₫ thì bạn cũng sẽ phải trả giá rất đắt. Luật nhân quả luôn công bằng, cho dù bạn thuộc tôn giáo nào và bất chấp bạn có tin điều đó hay không.

MC Đại Nghĩa bức xúc vì bị kẻ gian mạo danh trên Zalo lừa tiền từ thiện 3

Ngay sau khi bài viết được đăng tải nó đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo nhiều người. Theo đó nhiều người cũng đã bày tỏ việc giận dữ vì hành động này của những kẻ gian. Hầu hết đều cho rằng thời điểm này thương nhau còn không hết lại còn bày trò lừa gạt tiền từ thiện cho người nghèo.

Một tài khoản nêu quan điểm: “Cơ bản tụi này vốn không có nhân tính rồi nên mới làm trò lừa đảo mà dùng trên tình thương giữa người với người để trục lợi, dùng uy tín, tên tuổi của người khác để lừa lọc. Ba cái thứ này anh nên báo công an để giải quyết“.

“Sao có nhiều người lại vậy. Không giúp được thì thôi chứ làm vậy chi, thời buổi dịch bệnh còn rất nhiều người khó khăn lắm”, khán giả khác bức xúc.

Còn đây là bài viết cách đây vài ngày mà nam MC Đại Nghĩa nhờ mọi người report tài khoản FB giả mạo mình.

“Mọi người truy giúp Nghĩa gấp cái Facebook này và report nó ngay lập tức dùm Nghĩa nha. Nó đang mạo danh Nghĩa để quyên góp từ thiện đó.

Không hiểu tại sao vào thời điểm hoạn nạn thế này, thiên tai và dịch bệnh đang hoành hành, bao nhiêu người đang cơ cực lầm than, vậy mà vẫn có những kẻ lòng dạ tham lam chỉ muốn trục lợi cho riêng mình như thế. Vừa giận run người mà vừa đau xót khi con người lại không biết yêu thương nhau, chỉ biết lợi dụng hoàn cảnh để mưu cầu lợi ích cá nhân như vậy .

Khuyên những ai đang làm cái chuyện xấu xa này phải dừng ngay lại trước khi quá muộn. Luật trời và lòng người chắc chắn sẽ không dung thứ”.

Một tài khoản cho biết lúc chiều chị cũng nhận được thông tin từ một tài khoản Zalo là Đại Nghĩa kêu gọi quyên góp. Chị cho biết:

“xin chào cả nhà. lúc chiều Ngọc Hà cũng bị bọn xấu dùng ních zalo ảo lấy hình của Đại Nghĩa làm hình đại diện. cũng may mắn là mình có xem thông tin ở trên mạng về kiểu lừa đảo này rồi… ko là bị lừa lấy hết tiền trong tài khoản rồi huhu… cả nhà nên cảnh giác nhé. thanks cả nhà”

MC Đại Nghĩa bức xúc vì bị kẻ gian mạo danh trên Zalo lừa tiền từ thiện 4

Đại Nghĩa là một trong số ít nghệ sỹ làm thiện nguyện nhiều nhất showbiz Việt. Anh là người tiên phong trong việc quyên góp xây máy lọc nước cho miền Tây mùa cạn nước.

MC Đại Nghĩa bức xúc vì bị kẻ gian mạo danh trên Zalo lừa tiền từ thiện 5

Anh kêu gọi đóng góp phát khẩu trang miễn phí cho người nghèo trong mùa dịch cúm covid-19. Nhiều năm qua, anh cùng mạnh thường quân xây dựng hàng trăm giếng nước, hàng trăm cây cầu và nhiều nhà tình thương cho dân nghèo miền quê.

Nổi tiếng với nhiều hành động thiện nguyện điều này khiến cho không ít kẻ gian đã lợi dụng tên tuổi của anh để làm việc xấu.

Thực tế thì không chỉ MC Đại Nghĩa bị kẻ gian lợi dụng tên tuổi hình ảnh mà ca sĩ Thủy Tiên cũng đã gặp phải tình trạng tương tự. Cô cũng từng chia sẻ cho biết rằng bản thân rất buồn.

Mỗi khi liên lạc được một vùng khảo sát, nghe người dân nói chuyện về việc thiếu nước phải khổ thế nào và hàng nghìn người dân vui mừng trông đợi được mình mang máy lọc nước công suất lớn về như thế nào mình thương không thể tả. Mà các bạn nỡ lòng nào đi lừa đảo các nhà hảo tâm chung tay giúp dân. Các bạn có nghĩ đến việc người ta bị lừa thì từ nay sẽ không còn tin tưởng mình nữa, thì bao nhiêu người dân sẽ khổ sở vì mình không đủ sức giúp không? Như vậy là ác lắm đó, Thủy Tiên viết.