OnePlus 8 sẽ sử dụng Snapdragon 865, RAM LPDDR5 và bộ lưu trữ UFS 3.0

OnePlus 8

Các thiết bị trong series OnePlus 8 sẽ sử dụng vi xử lí Snapdragon 865. Con chip này hứa hẹn tăng 25% hiệu năng CPU và GPU trong khi giảm một phần tư mức sử dụng năng lượng. Nó cũng có bộ mã hóa video và DSP mạnh mẽ hơn.

Chipset mới sẽ được kết nối với RAM nhanh hơn – LPDDR5. Nó có thể đạt tốc độ lên tới 6.400Mb/giây, tăng từ tốc độ tối đa 4.266Mb/giây của RAM LPDDR4X bên trong OnePlus 7T Pro. Và nó sử dụng năng lượng ít hơn 45% so với các tiêu chuẩn trước đây.

OnePlus 8

OnePlus 8 Pro và phiên bản tiêu chuẩn OnePlus 8 sẽ sử dụng bộ lưu trữ UFS 3.0, giống như dòng 7 và 7T trước chúng. OnePlus hứa hẹn hứa hẹn bộ nhớ này sẽ có tốc độ đọc và ghi khoảng 1.700 MB/giây bên cạnh 2 tính năng mới giúp cải thiện hiệu suất. Turbo Write sẽ sử dụng bộ lưu trữ làm bộ đệm đọc/ghi nhanh. Host Performance Booster sẽ cải thiện hiệu suất đọc ngẫu nhiên.

Giám đốc điều hành nói rằng một mình phần cứng tốt không cắt giảm được, vì vậy công ty tập trung vào việc tối ưu hóa phần mềm và “chỉ thêm các tính năng thực sự quan trọng với bạn”.

Trước đây, OnePlus đã chính thức xác nhận rằng các flagship của nó có kết nối 5G nhanh và sẽ sử dụng màn hình 120 Hz. OnePlus 8 series sẽ được giới thiệu chính thức vào ngày 14 tháng 4.