Camera của Huawei P40 Pro đạt điểm cao trong bài test của DxOMark

Huawei P40 Pro

Trước đây, điểm tổng thể của 6 chiếc điện thoại đứng đầu trong bảng xếp hạng của DxOMark thường rơi vào khoảng 124-121 điểm. Nhưng nay, Huawei P40 Pro đã thiết lập một kỷ lục là 128 điểm.

Thậm chí, điểm số camera tĩnh là 140 điểm (một kỷ lục mới). DxOMark đánh giá camera của P40 Pro hoàn hảo cả ở những mục đánh giá phụ. Đọc qua các bài kiểm tra phụ, bạn sẽ thấy dấu “Điểm cao nhất” hoặc nằm trong nằm trong số các thiết bị tốt nhất dành cho camera của Huawei P40 Pro.

Huawei P40 Pro

Những nỗ lực của Huawei để zoom tốt nhất đã được đền đáp – điện thoại sử dụng camera chính zoom đến 2x, kết hợp giữa camera chính và camera tele trong phạm vi từ 2 đến 5x (các thuật toán xử lí được hỗ trợ bởi AI). Với mô đun kính tiềm vọng, khả năng zoom đến 5x. Kết quả là một hình ảnh chất lượng tuyệt vời ở bất kỳ mức zoom nào mà DxOMark đã thử nghiệm.

Huawei P40 Pro cũng đạt 105 điểm trong bài kiểm tra quay video, một số điểm của thuộc top đầu. Trong mọi thử nghiệm video, camera của P40 Pro cũng đều được đánh giá là tốt hoặc tốt nhất. Khả năng tự lấy nét khi chụp ảnh tĩnh và quay video của thiết bị cũng được đánh giá khá cao.

Huawei P40 Pro

Camera selfie cũng dẫn đầu khi đạt được 103 điểm. Thiết kế đục lỗ có thể khiến nhiều người không thích nhưng thông tin độ sâu được cung cấp bởi cảm biến IR tạo ra hiệu ứng “tự sướng” đặc biệt ấn tượng.

Tất nhiên, cải tiến lớn nhất đến từ việc bổ sung lấy nét tự động – hầu hết các máy ảnh phía trước đều có ống kính lấy nét cố định, ngay cả trên các flagship. Dù vậy, tính năng này trên Huawei P40 vẫn chưa thật sự hoàn hảo, đặc biệt là nó không xử lí tốt khi bạn sử dụng gậy selfie và đưa máy ảnh ra xa khuôn mặt hơn.

Huawei P40 Pro

Với số điểm 95, camera selfie cũng đạt điểm cao nhất cho khả năng quay video. Nó không cung cấp chất lượng video tốt nhất trong điều kiện ánh sáng yếu nhưng như nhiều mục kiểm tra khác, nó vẫn đủ sức vượt qua các đối thủ cạnh tranh.

Để biết thêm chi tiết, hãy đọc đánh giá của DxOMark về camera phía trướccamera sau.