Khách sạn bán tháo trong mùa Covid-19, giới kinh doanh lùng mua để đón đầu

Khách sạn bán tháo trong mùa Covid-19, giới kinh doanh lùng mua để đón đầu 1

Khảo sát tại nhiều sàn mua bất động sản hiện tại, ngoài những thông tin mua bán đất nền, chung cư, căn hộ cao cấp, … thì một mặt hàng mới được xuất hiện nhưng lại thu hút mạnh sự quan tâm của giới đầu tư đó là khách sạn. Nhiều khách sạn từ Nam ra Bắc đều được rao bán có ở khắp các tỉnh thành với gia dao động trong khoảng từ vài tỷ đến vài trăm tỷ đồng.

Đa số là các khách sạn nhỏ tại các địa điểm du lịch. Điển hình như tại Nha Trang. Lúc trước nhiều nhà đầu tư đã đổ xô về đây săn bất động sản tại đây sau đó thuê người để kinh doanh thì hiện tại nhận thấy tình hình khá bất lợi, nhiều rủi ro nhiều người buộc phải bán tháo khách sạn của mình.

Khá nhiều khách sản mới và có giá hấp dẫn như một khách sạn có diện tích 94m2, gồm có 18 phòng nằm trên đường Nguyễn Thiện Thuật bán với giá 23 tỷ đồng. Khách sạn này vừa mới xây dựng xong đầu năm nay.

Một khách sạn khác nằm trên đường Nguyễn Biểu (phường Vĩnh Hải) diện tích 95m2, đăng tin rao bán giá 21 tỷ đồng. Khách sạn này có 7 tầng, với 20 phòng, cách biển chỉ 100m.

Khách sạn bán tháo trong mùa Covid-19, giới kinh doanh lùng mua để đón đầu 3

Một nhà đầu tư đã cho biết anh đã mua lại 1 khách sạn dù chỉ 1 sao nhưng được trang trí khá đẹp cực kỳ phù hợp với giới trẻ. Chủ trước đầu tư khá nhiều để kinh doanh nhưng do dịch Covid-19 bùng phát không ôm nổi mùa dịch nên chủ nhà đành bán lại. Anh đã mua lại khách sạn với giá khá tốt và chờ qua dịch để kinh doanh. Nếu như bình thường anh cho biết sẽ khó có thể mua được mùa này.

Anh cũng chia sẻ do thời điểm này không có khách nên anh không thuê nhân viên mà tự trông coi. Do đó anh chỉ chịu lỗ 15 triệu/tháng tiền mặt bằng và một ít tiền điện nước, vì chủ nhà đã giảm cho 10 triệu đồng để chống dịch. Chỉ cần chờ qua mùa dịch, anh sẽ đẩy mạnh quảng cáo và hoạt động trở lại. Nhiều bạn trẻ bị cuồng chân sẽ muốn đi du lịch ngay khi mọi hoạt động bình thường trở lại

Với giá phòng dao động từ 400 – 600 nghìn đồng/phòng/đêm, nên 80% lượng khách đến khách sạn của anh trước đây đều là các bạn trẻ từ TP.HCM. Vậy nên, chỉ cần duy trì được 75% công suất như trước đây và kinh doanh thêm ăn uống, cho thuê xe máy thì trừ đi chi phí, anh cũng đã thu được mức lãi khá lớn.