NĐT vẫn mạnh tay xuống tiền săn đất ở Bà Rịa Vũng Tàu dù trong mùa dịch

NĐT vẫn mạnh tay xuống tiền săn đất ở Bà Rịa Vũng Tàu dù trong mùa dịch 1

Không thể phủ nhận, suốt mấy năm qua, thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung, Phú Mỹ nói riêng nhận được sự chú ý của NĐT không chỉ vì hạ tầng đang hoàn thiện mà còn bởi một số ông lớn BĐS đổ về đây tìm kiếm quỹ đất đã tạo ra sự nhộn nhịp của thị trường nơi đây.

Điển hình như Tập đoàn FLC vừa đề xuất đầu tư 3 dự án gồm khu đô thị sinh thái Tây Nam, vườn thú hoang dã Safari và tổ hợp du lịch Núi Dinh tại Phú Mỹ – Bà Rịa với tổng diện tích hơn 3.000 ha. Hay, Tập đoàn Vingroup đang đề xuất thực hiện 2 dự án với tổng diện tích 802,2 ha tại khu vực này.

Điều này đã đẩy giá đất ở khu vực này trở nên nóng hơn và tạo nên làn sóng đầu tư mới khiến thị trường Phú Mỹ thiết lập mặt bằng giá mới trong thời gian qua. Cụ thể nhiều dự án tại Phú Mỹ đã tăng giá khoảng 15-20% so với thời điểm đầu mở bán (8-9 tháng); ở các khu vực sầm uất đã cán mức hơn 30 triệu đồng/m2, tương đương với giá đất TP.Bà Rịa.

Thậm chí các lô đất thuộc khu vực đường Trần Hưng Đạo đối diện chợ Tân Thành được giao dịch ở mức 35 – 45 triệu đồng/m2. Đây được xem là mặt bằng giá mới cao chưa từng có trong 5 năm qua tại khu vực này.

Cơn sốt đầu tư vào khu vực này vẫn không hề hạ nhiệt ngay cả khi trong thời điểm bùng phát dịch bệnh Covid-19. Theo khảo sát thì những lô đất nền có mức giá từ 6-8 triệu đồng/m2 tại khu vực Phú Mỹ được giới đầu tư tìm kiếm, nhất là đất đã có pháp lý an toàn, tiềm năng hạ tầng sẵn có được các nhà đầu tư (NĐT) quan tâm.
Trong đó, khu vực Hắc Dịch đang được xem là địa bàn có lượng NĐT quan tâm lớn vì giá đất nền nơi đây còn mềm, lại có địa thế giáp ranh với tỉnh Đồng Nai, ăn theo hạ tầng sân bay quốc tế Long Thành sắp khởi công. Nhiều NĐT “rót tiền” và chờ đợi cơ hội để chốt lời trong tương lai.
Theo ghi nhận, khu vực Hắc Dịch này hiện có một số KDC đang chào bán với giá dao động từ 6-8 triệu đồng/m2. Đây cũng là nơi có tuyến vành đai 4 đi qua cùng với nhiều khu dân cư hình thành khiến bộ mặt nơi đây thay đổi từng ngày. Có lợi thế giá còn mềm và ăn theo các hạng mục hạ tầng giao thông đang hoàn thiện nên các NĐT đã và đang về đây tìm hiểu đất nền ngày càng nhiều.

 

Đáng chú ý là theo lời chia sẻ của nhiều môi giới bất động sản thì hầu hết những NĐT đang tìm mua đất ở đây đều khá chất, chỉ cần xem đất là những người này nhanh chóng xuống tiền ngay nhất là những người có sẵn tiền nhàn rỗi. Thậm chí mua liền tù tì 2-3 mảnh đất.

Theo các chuyên gia trong ngành, trong lúc thị trường BĐS khó khăn, cụ thể là ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thì đây lại là cơ hội cho những NĐT có tài chính vững chắc và có tầm nhìn dài hạn. Đặc biệt ở các thị trường tỉnh lân cận Tp.HCM, khi giá BĐS còn ở ngưỡng mềm, nhiều NĐT tìm kiếm cơ hội sở hữu được nhiều bất động sản với giá cực tốt.