Shark Hưng: Vẫn nên đầu tư vào phân khúc BĐS tiềm năng này trong mùa dịch

Shark Hưng: Vẫn nên đầu tư vào phân khúc BĐS tiềm năng này trong mùa dịch 1

Có thể dễ dàng nhận ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp BĐS đã kích hoạt trạng thái ngủ đông. Không chỉ BĐS mà nhiều doanh nghiệp các ngành nghề khác cũng vậy.

Trước đó Ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch TTC chia sẻ rằng, ở bối cảnh hiện nay doanh nghiệp “ngủ đông” là cần thiết. Có 5 lý do để doanh nghiệp “ngủ đông”.

Thứ nhất, doanh thu giảm sút hoặc không có.

Thứ hai, biến phí giảm do doanh thu giảm nhưng định phí vẫn giữ nguyên khiến mất cân đối thu và chi.

Thứ ba, lợi nhuận âm và doanh nghiệp phải lấy quỹ dự phòng để duy trì dòng tiền. Thứ tư, doanh nghiệp cần tồn tại qua khủng hoảng, mất thanh khoản, mất vốn là mất hết.

Thứ năm, doanh nghiệp cần chuẩn bị nguồn lực để phục hồi sau khủng hoảng, thiếu nguồn lực thì mất cơ hội.

Tuy nhiên việc doanh nghiệp hoàn toàn nên ngủ đông hết thì không hẳn. Bởi đối với những nghiệp nhỏ có tiềm lực tài chính ít thì việc thực hiện ngủ đông cắt giảm chi phí sẽ giúp doanh nghiệp có thể tồn tại được qua mùa dịch, tránh bị lỗ thêm. Thế nhưng với những doanh nghiệp đủ tích lũy về tiềm lực thì đây là một giai đoạn dường như họ nén như lò xo. Họ sẽ tăng cường thậm chí ngấm ngầm chuẩn bị bung ra sau khi khủng hoảng vượt qua.

Nên bỏ tiền vào loại hình bất động sản nào trong thời điểm này ?

Thực tế thì bất động sản là một sản phẩm đặc biệt không như các hàng hóa bình thường. Giá trị cao do đó thời gian để khách hàng cân nhắc lâu dài chứ không thể một sớm một chiều. Ngay cả trong thời điểm hiện tại, ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) cho biết, phân khúc bất động sản như nhà liền kề, nhà phố thương mại, biệt thự nhà vườn đang khách hàng giao dịch với số lượng tốt kể cả những chung cư khu vực cao cấp.

Shark Hưng: Vẫn nên đầu tư vào phân khúc BĐS tiềm năng này trong mùa dịch 4

“Chúng ta có thể thấy rằng việc người dân nhu cầu để ở đã có và kèm theo là nhu cầu đầu tư. Vì vậy có khó khăn nhất định là ngại trong việc đi lại di chuyển giao thương lễ mở bán. Họ ngại tụ tập đông người. Họ có thể ngại việc giao dịch tiếp xúc. Thực ra nhu cầu vẫn vậy, vẫn có chứ không phải vì dịch bệnh vài tháng”, chủ tịch Cengroup nhận định.

“Bất động sản sau mỗi lần khủng hoảng sẽ tăng giá chỉ có điều bao giờ mà thôi. Chỉ có điều nếu như bất động sản thương mại dịch vụ du lịch có thể phải mất từ vài tháng đến vài năm. Bất động sản công nghiệp mất thời gian dài hơn, nhưng bất động sản nhà ở sẽ không chịu ảnh hưởng nhiều lắm vì đây là nhu cầu tối thiểu của con người. Vì vậy khi bệnh dịch trôi qua, giao dịch trở lại được dòng tiền lưu thông lên thì bất động sản sẽ trở lại ngay lập tức”.

Cũng đồng quan điểm với Shark Hưng, Ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Phú Vinh Group chia sẻ rằng thậm chí thời điểm này thật sự là cơ hội để những ai thật sự có nhu cầu mua được các BĐS tốt với giá rẻ vì chủ dự án đưa ra nhiều khuyến mãi hấp dẫn để kích cầu. Điều này mà không phải lúc nào cũng xảy ra.

Một lời khuyên dành cho các nhà đầu tư lúc này là nên ưu tiên đầu tư vào các sản phẩm bất động sản có tiềm năng thực sự, bất động sản đã hiện hữu, có thể sử dụng được ngay hoặc nếu đã có dòng tiền thì càng tốt.

Tuy nhiên, vị này cũng khuyên các nhà đầu tư cũng chỉ nên dùng 70% số vốn mình có để đầu tư bất động sản; 30% còn lại nên cất giữ để đảm bảo nguồn vốn lưu động, tránh rủi ro.