Xperia 1 bất ngờ trở thành điện thoại được chọn thi đấu tại QQ Speed Mobile

Xperia 1

Mới đây, theo thông báo từ nhà phát hành game Tencent thì Xperia 1 của Sony đã được chọn trở thành thiết bị tiêu chuẩn trong thi đấu các giải đua xe của trò chơi QQ Speed Mobile.

Mọi thứ bắt đầu từ giải đồng đội mùa xuân năm 2020 của QQ Speed Mobile, Sony và Tencent sẽ hợp tác với nhau nhằm biến Xperia 1 thành thành tiêu chuẩn thi đấu chung của bộ môn đua xe trong ngành thể thao điện tử.

Xperia 1

Trên Weibo, QQ Speed Mobile cho biết Xperia 1 sở hữu nhiều lợi thế phù hợp với môi trường game mobile. Đây là thiết bị sở hữu màn hình OLED 4K HDR đầu tiên trên thế giới với tỷ lệ khung hình 21:9 không đụng hàng giúp mở rộng tầm quan sát của các game thủ.

Xperia 1 còn có lợi thế là màn hình không sử dụng notch nên mang đến cho game thủ trải nghiệm nội dung trọn vẹn hơn. Hơn nữa, việc vẫn có viền khiến cho việc cầm nắm trở nên dễ dàng hơn.

Xperia 1

Xperia 1 được trang bị chế độ Game Enhancer, cung cấp nhiều tính năng tối ưu hóa trải nghiệm của game thủ như: Vô hiệu hóa các cuộc gọi, tin nhắn, thông báo phiền phức; giải phóng bộ nhớ và hiệu suất để đẩy hệ thống lên mức tối đa…

Việc Xperia 1 được QQ Speed Mobile chọn làm thiết bị thi đấu tiêu chuẩn khiến nhiều người ngạc nhiên vì ban đầu Sony không hề định hướng thiết bị này đến thị trường game.