Tin bóng đá 24h: 8 sao West Ham nghi nhiễm Covid-19, NHA bấn loạn

Ngoại hạng Anh

Hôm nay 28/3, bà Karren Brady – Phó chủ tịch West Ham tiết lộ 8 cầu thủ thuộc biên chế CLB đang xuất hiện những triệu chứng của người nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, bà từ chối cung cấp danh tính của những ngôi sao này.

Trong 1 bài viết của mình, bà cho biết: “Hiện tại, 8 cầu thủ West Ham đang tự cách ly tại nhà theo quy định của Chính phủ. Tuy nhiên, những cầu thủ này chỉ có những triệu chứng nhẹ và gia đình của họ vẫn khỏe mạnh. Chúng ta không nên chủ quan vì Covid-19 có thể lây lan chỉ qua một cái bắt tay, một cơn ho hoặc hắt hơi”.

Nếu 8 cầu thủ này dương tính thật sự với Covid-19 thì thành Lodon chính là ổ dịch của Ngoại hạng Anh.

Ngoại hạng Anh

Gần như 2/3 ca dương tính với Covid-19 đều xuất phát từ Londo. Đầu tiên là trường hợp của HLV Mikel Arteta (Arsenal), tiền vệ Callum Hudson-Odoi (Chelsea) và sau đó là một cầu thủ giấu tên của Brighton.

Đáng chú ý là West Ham từng chạm trán Arsenal trên sân Emirates ở vòng 29 – vòng đấu cuối cùng diễn ra trước khi Premier League tạm hoãn. Vì vậy, rất có thể vẫn còn nhiều ca nữa liên quan đến Covid-19 chưa được phát hiện.

Chiều ngày 16/3 vừa qua, tiền vệ thuộc biên chế Chelsea – Mason Mount bị phát hiện trốn cách ly tại nhà và ra ngoài chơi bóng với một nhóm bạn, trong đó có Declan Rice – cầu thủ của West Ham. Không loại trừ đây là nguồn nhiễm cho các cầu thủ West Ham hiện tại.

Hiện tại, West Ham cũng đã bắt đầu dừng mọi hoạt động và cách ly theo quy định của các nhà chức trách.