Diễn viên Mai Phương qua đời sau 2 năm chống chọi với bệnh ung thư phổi

Diễn viên Mai Phương qua đời sau 2 năm chống chọi với bệnh ung thư phổi 1

Đồng nghiệp của nữ diễn viên cho biết Mai Phương đã cấp cứu tạo bệnh viện Bình Dân trong những ngày gần đây khi bệnh trở nặng. Hôm 27/3 sức khỏe của cô đã có biểu hiện sa sút nặng và có dấu hiệu không ổn, gương mặt tọp lại, chân phù nề, chảy mủ.

Gia đình của Mai Phương sau đó đã đưa nữ diễn viên về. Đến tối hôm nay 28/3, Mai Phương đã qua đời trong sự tiếc thương của gia đình, người thân. Các đồng nghiệp Mai Phương ở sân khấu Hồng Vân cũng vừa nhận được tin dữ của nữ diễn viên.

Nữ diễn viên Mai Phương sinh năm 1985, cô được khán giả biết đến qua nhiều vai diễn trên phim truyền hình: Những thiên thần áo trắng, Hương phù sa, Xóm cào cào, Một ngày không có em… và tham gia phim điện ảnh Trai nhảy của đạo diễn Lê Hoàng. Ngoài đóng phim, Mai Phương còn diễn kịch, làm MC và ca hát.

Diễn viên Mai Phương qua đời sau 2 năm chống chọi với bệnh ung thư phổi 2

Tháng 8/2018, Mai Phương phát hiện ung thư phổi và điều trị tại Bệnh viện Quân y 175, TP HCM. Vì bệnh ở giai đoạn muộn, di căn vào xương, sức khỏe của nữ diễn viên suy yếu nhanh chóng.

Thời gian đầu, Mai Phương được chỉ định xạ trị, kết hợp dùng thuốc tiêu diệt các tế bào ung thư. May mắn, thuốc phù hợp thể trạng nên Mai Phương dẩn ổn định sức khoẻ, chỉ đi kiểm tra nếu có triệu chứng.

Dù mắc bệnh hiểm nghèo, Mai Phương giữ tinh thần lạc quan, quyết định tham gia một số chương trình phù hợp sức khoẻ. Thỉnh thoảng, cô dự sự kiện, trình diễn thời trang. Cơ thể đau nhức, da mặt nổi mụn vì trang điểm nhưng không làm nữ diễn viên nản chí.

Trước khi nhập viện ít ngày, Mai Phương còn chụp ảnh áo dài với một nhà thiết kế và vẫn giữ được tinh thần phấn chấn, cố gắng hoàn thành công việc. Những lúc rảnh rỗi, Mai Phương dành thời gian du lịch, tình sự bình yên cho tâm hồn.

Từ lúc mắc bệnh đến này, nữ diễn viên Mai Phương cũng đưa con gái đi chơi nhiều nơi như: Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Hội An… để bé có dịp khám phá, trải nghiệm nhiều điều mới mẻ. “Tôi sợ sau này không có cơ hội vì đang thấy nhiều điều không mong muốn xảy ra. Tôi cố gắng cho con được đi chơi dù nhiều lúc hơi đuối”

Diễn viên Mai Phương qua đời sau 2 năm chống chọi với bệnh ung thư phổi 3