Facebook ủng hộ 25 triệu USD cho quỹ nghiên cứu thuốc trị Covid-19

Facebook ủng hộ 25 triệu USD cho quỹ nghiên cứu thuốc trị Covid-19 1

Được biết số tiền 25 triệu USD này sẽ được quyên góp thông qua quỹ từ thiện Chan Zuckerberg Initiative. COVID-19 Therapeutics Accelerator là một quỹ đặc biệt do chính tỷ phú Bill Gates thành lập với mục tiêu là nghiên cứu tìm ra thuốc điều trị COVID-19.
Chia sẻ về việc vợ của CEO Facebook, Priscilla Chan cho biết mục tiêu của COVID -19 Therapeutics Accelerator là “nhằm tìm ra tất cả các loại thuốc mà chúng tôi biết có tiềm năng ngăn chặn được virus Corona. Để tìm ra thuốc điều trị là cực kỳ đắt tiền, nhưng các hoạt động từ thiện sẽ đóng vai trò như quỹ kêu gọi đầu tư”.

Facebook ủng hộ 25 triệu USD cho quỹ nghiên cứu thuốc trị Covid-19 3

Trước hai vợ chồng Mark Zuckerberg, nhiều tỷ phú công nghệ nổi tiếng cũng đã mạnh tay quyên góp để chung tay chống lại đại dịch COVID-19 như: Tỷ phú Jack Ma, người đồng sáng lập của Alibaba cho biết sẽ tài trợ 500.000 bộ test COVID-19 và 1 triệu khẩu trang cho Mỹ. Elon Musk, người đứng đầu Tesla và SpaceX, cho biết sẽ sản xuất các loại máy thở trong các nhà máy của mình, đồng thời quyên góp nhiều thiết bị y tế khác.

Đáp lại tấm lòng vàng của vợ chồng nhà Mark, tỷ phú Bill Gates cũng đã đăng tải trên trang cá nhân của mình bày tỏ sự biết ơn của mình với thông điệp chia sẻ như sau:

“Cảm ơn, Priscilla và Mark. Đây là một bước quan trọng trong việc tìm ra cách tiếp cận nào là điều trị căn bệnh nào là hứa hẹn nhất. Tôi rất biết ơn sự ủng hộ của Chan Zuckerberg Initiative và các đối tác khác của chúng tôi”.