Huawei giới thiệu trợ lí giọng nói Celia

Celia

Celia sẽ cạnh tranh trực tiếp với trợ lí giọng nói của Google và Siri của Apple.

Với lệnh thoại “Hey, Celia”, người dùng có thể kích hoạt trợ lí, có thể thực hiện cuộc gọi, đặt báo thức hoặc đọc thông báo. Hơn nữa, nó cũng sẽ xác định các đối tượng trong ảnh và khám phá nơi chúng có thể được mua.

Với Celia, chúng ta có thể tổ chức các sự kiện trong danh bạ, gọi điện cho một người trong danh sách liên lạc và đếm lượng calo thông qua camera di động. Celia cũng có quyền truy cập vào âm nhạc và mua sắm. Chúng ta có thể yêu cầu trợ lý giọng nói phát bài hát tiếp theo, cũng như yêu cầu nó mua những thứ xuất hiện trên màn hình.

Huawei

Trước đây, điện thoại di động Huawei cung cấp trí thông minh nhân tạo để xác định đối tượng. Bây giờ với Celia, chúng ta có thể kích hoạt tùy chọn này bằng giọng nói. Celia cũng sẽ có quyền kích hoạt một số chức năng bổ sung của hệ thống di động Huawei.

Bên ngoài Trung Quốc, các thiết bị của Huawei sẽ được bổ sung thông qua một bản cập nhật. Trợ lí của Huawei không chỉ giới hạn trên Huawei P40 Series mà còn được phát hành cho nhiều thiết bị khác của hãng. Tuy nhiên, Huawei vẫn chưa xác định thời gian cụ thể để làm việc này.

Huawei

Theo Huawei, dữ liệu của trợ lí giọng nói sẽ được lưu ở một nơi an toàn trên máy chứ không gửi về đám mây. Huawei cũng nói rằng Celia nhận được chứng nhận bào mật European Privacy Seal của châu Âu về việc tuân thủ GDPR (GDPR là Bộ luật bảo vệ dữ liệu chung (General Data Protection Regulation) vừa mới được ban hành và bắt đầu có hiệu lực tại các nước thuộc Liên minh châu Âu – EU).