Tập đoàn Vingroup ủng hộ 100 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19

Tập đoàn Vingroup ủng hộ 100 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19 1

Được biết trước đó vào ngày 15/3 Tập đoàn Vingroup đã ủng hộ 5 tỷ đồng cho việc phòng chống dịch. Tuy nhiên thật bất ngờ đó vào ngày hôm qua 24/3, doanh nghiệp này lại ủng hộ thêm một lần nữa với số tiền lên đến 100 tỷ đồng bào gồm việc tài trợ 100 máy thở cao cấp dùng cho xâm nhập và không xâm nhập, 800 bộ test Covid-19 của Hàn Quốc, 200.000 test Covid-19 của Hàn Quốc,…

Trước đó vào tháng 2, khi dịch bệnh vừa mới bùng phát doanh nghiệp này cũng đã  tài trợ 20 tỷ đồng cho các nghiên cứu chống Covid-19. Theo đó, ngày 20/2, Quỹ Đổi mới sáng tạo (VINIF), Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn – VINBDI (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã ký kết tài trợ 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Covid-19. Ba đơn vị nhận được tài trợ gồm công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng.

Mới đây nhất bản thân của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup cũng có một hành động cực kỳ nhân văn khi đã chi trả toàn bộ tiền thuê máy bay Boeing Dreamliner 787 để đưa các khách du lịch Ucraina ở Việt Nam quay trở về nước.

Qua đó có thể thấy Vingroup hiện đang là doanh nghiệp có hoạt động ủng hộ tích cực nhất trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam.

Bên cạnh việc tài trợ các trang thiết bị y tế, công tác nghiên cứu cho tuyến đồng chống dịch, Tập đoàn VinGroup còn kích hoạt nhiều chương trình, kế hoạch khác nhằm hỗ trợ những khó khăn cho các đối tác, khách hàng trong mùa dịch này.

Đầu tháng 3, Vincom Retail cũng đã công bố dành 300 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tác thuê mặt bằng trung tâm thương mại trên toàn hệ thống. Chương trình hỗ trợ được áp dụng cho đối tác ở tất cả các ngành hàng đang kinh doanh tại 79 trung tâm thương mại trên toàn quốc, có hợp đồng thuê giá cố định đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại trên thế giới đã 409.501 ca nhiễm bệnh trong đó có 101.040 ca đã phục hồi và 18.322 ca tử vong.

Tại Việt Nam ghi nhân có 13 ca nhiễm bệnh Covid-19 trong đó có 17 ca đã phục hồi và không trường hợp nào tử vong. Để phòng ngừa việc tránh lây lan dịch bệnh trong giai đoạn 2 vào ngày hôm qua đã có chỉ thị tàm dừng các hoạt động các khu vui chơi, cơ sở làm đẹp, nhà hàng (có công suất 30 người), phòng tập gym, … tại TP.HCM đến hết 31/3. Thêm vào Thủ Tướng cũng đưa chỉ đạo tạm dừng xuất khẩu gạo để dự trữ tránh việc bán hết dẫn đến thiếu lương thực dân sẽ bị đói.