Giá xăng dầu hôm nay 24/3: Giá xăng ở Mỹ giảm hơn 30%

giá xăng dầu, giá xăng mỹ, giá dầu wti, giá dầu brent, giá xăng dầu hôm nay 24/3

Cụ thể, giá dầu Brent tương lai đã tăng 5 cent, lên 27,03 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI tương lai cũng tăng 73 cent lên 23,36 USD/thùng. Tuy vậy, giá xăng ở Mỹ đang ở mức thấp kỷ lục sau khi giảm đến 32%, ở mức 41,18 cent/gallon.

Trong 4 tuần qua, giá dầu Brent và giá dầu WTI đã giảm liên tiếp. Riêng giá dầu WTI đã giảm 29%, mức giảm nhiều nhất kể từ 1991. Tình trạng nguồn cung bị dư do không có nhu cầu sử dụng nhiên liệu khiến cho thị trường năng lượng lao dốc ở Mỹ nói riêng và thế giới nói chung, nhất là khi mà Arab Saudi và Nga lao vào cuộc chiến về giá do 2 nước này không thể ngưng chạy đua về sản lượng.

Dư cung, tiêu thụ giảm kéo dài sẽ khiến cho tình hình thị trường năng lượng ảm đạm. Theo nhiều nguồn tin, các quan chức Mỹ cho biết Mỹ có thể sẽ cử đặc phái viên về năng lượng đến Arab Saudi để tìm cách bình ổn thị trường.

giá xăng dầu, giá xăng mỹ, giá dầu wti, giá dầu brent, giá xăng dầu hôm nay 24/3

Theo Giám đốc Năng lượng tương lai ở Mizhuo, New York, ông Bob Yawger cho biết: Không có ai lái xe và các hoạt động kinh doanh ngừng đã khiến cho nhu cầu xăng giảm, tình hình có thể tồi tệ hơn nữa.”

Giá xăng ở Mỹ giảm mạnh được cho là có nguyên nhân đến từ việc Thượng viện Mỹ không thể thông qua gói thúc đẩy kinh tế ước tính 2.000 tỷ USD.

Theo các chuyên gia phân tích về thị trường giá dầu từ Morningstar. dưới ảnh hưởng của Covid-19, nhu cầu dầu 2020 có thể sẽ giảm 2,8 triệu thùng mỗi ngày. Đây là mức giảm mạnh nhất trong vòng 40 năm qua.

Dưới ảnh hưởng của thị trường, một số các công ty dầu mở đã phải hạn chế chi tiêu, giảm chi trả cổ tức và hạ sản lượng.

Zen Nguyen
Một gã đam mê code dạo và rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ...