Hồ Ly đỏ xuất hiện làm dân tình Vũ Hán xôn xao

Hồ Ly đỏ xuất hiện làm dân tình Vũ Hán xôn xao 1

Theo nguồn tin từ Pear Video thì hồ ly đỏ thỉnh thoảng vẫn xuất hiện trong khuôn viên của trường đại học này để kiếm ăn. Trong những lần trước, nhiều giáo viên và học sinh đã mang thức ăn đến cho nó.

Hồ Ly đỏ

Những người yêu mến đặt tên cho chú hồ ly đáng yêu này là Lạc Lạc, chữ “Lạc” trong tên núi “Lạc Già” – nơi sinh sống của con vật.

Tối 17/3, khi phát hiện ra Lạc Lạc trong khuôn viên trường, giáo viên trực đã cho nó ăn vài miếng xúc xích. Mỗi khi nghe ai gọi Lạc Lạc nó sẽ phản ứng lại vì nhiều năm nay nhiều người vẫn gọi nó như vậy.

Hồ Ly đỏ

Một số người cho biết bình thường hồ ly đỏ chủ yếu cư ngụ trên núi, có lẽ do thiếu nguồn thức ăn nên nó buộc phải xuống núi để tìm kiếm.

Sau khi được cho ăn, chú hồ ly này còn quay sang đùa giỡn với những chú chó. Có vẻ như sự hiện diện của mọi người không hề làm nó sợ.

Hồ Ly đỏ

Ngoài hoa anh đào, Lạc Lạc cũng được xem là một biểu tượng của trường đại học Vũ Hán. Tuy nhiên, không phải ai cũng có duyên diện kiến với chú hồ ly tuyệt đẹp này.

Thập chí, có giáo viên dạy ở đây 20 năm cũng chưa có cơ hội để gặp Lạc Lạc.

Hồ Ly đỏ

Oách hơn nữa là hình ảnh của Lạc Lạc đã được đăng tải trên website của trường đại học Vũ Hán.

Một số tính đồ “cuồng phim” khi thấy đoạn video của Lạc Lạc đã ‘kêu gào’: “Phượng Cửu, là người sao?”, “Lâu lâu Phượng Cửu điện hạ xuống núi thử xem con dân có trầm trồ phải không?”, “Nhắc đến hồ ly đỏ là lại liên tưởng đến Phượng Cửu điện hạ rồi”, “Chắc bị bỏ đói nên Phượng Cửu điện hạ hạ phàm nè”, “Phượng Cửu lịch kiếp xuống Vũ Hán sao”…

Hồ ly đỏ

(Lưu ý: Phượng Cửu là tên một nhân vật trong tiểu thuyết và phim chuyển thể “Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư”, vốn là một con hồ ly đỏ hóa thành thân xác con người).