MC Trấn Thành lên tiếng vì sao không quyên góp chống dịch Covid-19

MC Trấn Thành lên tiếng vì sao không quyên góp chống dịch Covid-19 1

Quan niệm này của nam nghệ sĩ đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. Cụ thể MC Trấn Thành đã viết trên tường của mình như sau:

“Về việc đóng góp từ thiện thời điểm dịch bệnh. Thấy có nhiều bạn lên diễn đàn viết không thấy nghệ sĩ A đóng góp, nghệ sĩ B giàu mà keo kiệt đóng góp có nhiêu đây. Mùa dịch thế Trấn Thành ở đâu, sao không làm từ thiện Tôi không có thói quen làm từ thiện mà phải báo là làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì từ một hành động ý nghĩa thành ‘đối phó với cộng đồng’ sao. Không. Tôi không làm vậy đâu.

Làm từ thiện rồi mà còn bị chê là ‘giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó’. Chúng ta không nên nói thế các bạn. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi còn ai muốn đóng góp nữa khi mà đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi?”

Có vẻ làm gì cũng không vừa lòng các bạn hết. Làm từ thiện mà âm thầm thì bảo: ‘Đất nước đang gặp khó khăn, nghệ sĩ gì đâu, giàu có vậy mà không thấy đóng góp’. Nếu muốn báo để mọi người biết thì bảo: ‘Phô trương, làm màu, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi’. Rút cuộc là nên làm gì đây

Tùy khả năng, ai có bao nhiêu giúp bấy nhiêu. Đừng so sánh. Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng. Đáng quý hết. Nghệ sĩ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để đối phó với dư luận. Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét. Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ?

Qua đó có thể thấy rằng nam nghệ sĩ hoàn toàn không hề bi dao động trước hàng nghìn thắc mắc đang chĩa mũi về phía mình. Ngay sau khi thông tin này được chia sẻ nhiều người đã đồng ý với quan niệm này của anh. Thật ra thì từ thiện chính xác là một hoạt động xuất phát từ tấm lòng. Tùy hỷ vào tấm lòng của mỗi cá nhân.

Việc so sánh người này người rồi chê bai ít nhiều là điều cho thấy ý thức rất kém của một số người. Và lại còn rất vô duyên nữa. Việc so sánh cũng khiến nhiều người cảm thấy vô cùng e ngại khi công khoai hoạt động thiện nguyện của mình. Điều này chẳng phải vô tình khiến những hành động tuyệt vời này không được lan tỏa đến nhiều người hay sao?

Không công khai không có nghĩa là không quyên góp, và có quyên góp muốn công khai hay không là tùy theo ý thức cá nhân chẳng ai hay có quy định nào ép người khác phải công khai tiền từ thiện cả.

Một số lại cho rằng việc nam MC Trấn Thành nếu công khai hoạt động từ thiện hay số tiền từ thiện sẽ tạo nên một sự lan truyền mạnh giúp nhiều người chung tay góp sức hơn nữa bởi sức ảnh hưởng của nam MC là rất lớn.

 

Còn bạn bạn nghĩ sao về quan điểm này của Trấn Thành?.