Mua 70 thùng khẩu trang phát miễn phí, doanh nghiệp bức xúc vì bị lừa khẩu trang kém chất lượng

Mua 70 thùng khẩu trang phát miễn phí, doanh nghiệp bức xúc vì bị lừa khẩu trang kém chất lượng 1

Mua 70 thùng khẩu trang phát miễn phí, doanh nghiệp bức xúc vì bị lừa khẩu trang kém chất lượng  Nhằm mong muốn cùng tay với mọi người dân Việt Nam trong việc phòng chống Covid-19, một doanh nghiệp ở TP.HCM đã đặt mua 70 thùng khẩu trang để tặng miễn phí cho người dân.

Thế nhưng đáng nói là trong quá trình phân phát cho người dùng thì doanh nghiệp này phát hiện ra khẩu trang mua về không có lớp lót kháng khuẩn. Khi gọi điện để liên hệ lại thì chỉ toàn nhận được tin nhắn “chúc mừng”.

Thông tin này được phản ánh bởi ông Nguyễn Bá Toàn, Tổng Giám đốc Công ty TNHH điện tử Nashinal Việt Nam. Chia sẻ về việc này, ông cho hay ông đã đặt mua số khẩu trang trên vào tháng 2/2020.

Ông Nguyễn Đắc Hải là người thay mặt ông Toàn trực tiếp giao dịch với bên bán. Sau khi nhận lô hàng 70 thùng khẩu trang, ông Nguyễn Bá Toàn đã cùng nhân viên Công ty TNHH điện tử Nashinal Việt Nam tổ chức các đợt trao tặng khẩu trang miễn phí cho người dân tại nhiều tỉnh, thành.

Thế nhưng, khi đã trao khoảng 50% số khẩu trang này thì tình cờ nhân viên Công ty TNHH điện tử Nashinal Việt Nam phát hiện bên trong khẩu trang không có lớp kháng khuẩn. Ông Nguyễn Bá Toàn và ông Nguyễn Đắc Hải rất bức xúc.  Liên hệ lại với người bán theo số điện thoại mà đơn vị cung cấp đã đăng ký với Bộ Công Thương trên website là http://amimexco.com/

Mua 70 thùng khẩu trang phát miễn phí, doanh nghiệp bức xúc vì bị lừa khẩu trang kém chất lượng 2

Website này đã được thông báo với Bộ Công thương là của Công ty TNHH TM DV Giao nhận Xuất nhập khẩu Ánh Minh (Công ty Ánh Minh), trụ sở chính tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. Kết quả sau nhiều lần gọi liên hệ để đòi lại công bằng cũng như nhận hướng giải quyết của phái doanh nghiệp này, kết quả thì chỉ toàn nhận được tin nhắn: “Chúc mừng”.

Vậy “Chúc mừng nhé” ở đây có nghĩa là gì? Chẳng lẽ là doanh nghiệp này “chúc mừng” khách hàng mua phải khẩu trang kém chất lượng? Trong khi cả nước gồng mình chống dịch bệnh thì lại có những cá nhân, cơ sở, doanh nghiệp lợi dụng tình hình để trục lợi. Điều này thật sự rất khó để chấp nhận.

Theo một số chuyên gia pháp lý, Luật Bảo vệ người tiêu dùng nghiêm cấm: “Tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ lợi dụng hoàn cảnh khó khăn của người tiêu dùng hoặc lợi dụng thiên tai, dịch bệnh để cung cấp hàng hóa, dịch vụ không bảo đảm chất lượng.

Theo lời chia sẻ của bên doanh nghiệp trở thành nạn nhân của việc bị lừa mua phải khẩu trang kém chất lượng thì doanh nghiệp thì ông Nguyễn Bá Toàn đã chuyển khoản nhiều lần để thanh toán cho đơn hàng 70 thùng khẩu trang.

Nhưng ông Toàn không chuyển khoản vào tài khoản doanh nghiệp mà chuyển vào tài khoản xxx1000968547 của một người phụ nữ tên Đỗ Thị Duy Lệ, tại Ngân hàng Vietcombank.

Trả lời lý do chuyển tiền vào tài khoản cá nhân bà Lệ, ông Toàn khẳng định là chính bên bán khẩu trang nhắn tin đề nghị chuyển khoản vào số tài khoản nêu trên.

Mua 70 thùng khẩu trang phát miễn phí, doanh nghiệp bức xúc vì bị lừa khẩu trang kém chất lượng 3

Thông tin từ Tổng cục thuế thì Công ty Ánh Minh có trụ sở chính tại D13/39 ấp 4A, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. Người đại diện pháp luật tên Nguyễn Bá Lắm.

Ông Nguyễn Bá Lắm cũng đồng thời là đại diện pháp luật của các doanh nghiệp như: Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thực phẩm châu Âu; Công ty TNHH Giao nhận xuất nhập khẩu Dương Minh; Công ty cổ phần Amimexco;…

Hiện thông tin vụ việc vẫn còn đang điều tra làm rõ.