Người nổi tiếng dễ ly hôn hơn người thường?

50% các cặp đôi nổi tiếng trong giới showbiz quốc tế kết hôn trong thập niên đầu tiên của thế kỷ 21 đã ly hôn trước thời điểm năm 2014. Đó là con số mới được đưa ra bởi một cuộc khảo sát thống kê.

Rất nhiều ngôi sao hạng A trên thế giới thậm chí đã không kịp trải qua lễ kỷ niệm… một năm ngày cưới, trường hợp điển hình là nữ ca sĩ Britney Spears. Cô đã “kịp xoay xở” để trải qua tới hai cuộc hôn nhân trong vòng chưa đầy… 4 năm và khoảng cách giữa hai cuộc hôn nhân cũng là chưa đầy… 1 năm.

người nổi tiếng dễ ly hơn

Ngược lại, cùng trong thời gian đó, chỉ có 26% cuộc hôn nhân của những “người bình thường” ở Anh là kết thúc bằng ly hôn. Phân tích này được thực hiện bởi Quỹ Hôn nhân (Anh). Họ đã khảo sát 448 cuộc hôn nhân của các cặp đôi ngôi sao nổi tiếng thế giới kết hôn trong khoảng thời gian từ năm 2001-2010 để xem cuộc hôn nhân nào vẫn được duy trì cho tới năm 2014.

Kết quả thống kê vừa được công bố trong những ngày đầu tiên của năm mới dương lịch 2016 khi giới luật sư chuyên xử lý các cuộc ly hôn gọi những ngày này là “mùa cao điểm ly hôn” bởi số lượng các cặp đôi đưa nhau ra tòa bỗng trở nên cao đột biến sau kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới.

Dường như cuộc sống bận rộn khiến cuộc sống của các cặp đôi yên bình hơn là kỳ nghỉ lễ. Sau đợt nghỉ lễ kéo dài nhất năm, các luật sư chuyên về các vụ ly hôn bỗng có lượng khách lui tới đông hơn hẳn. Đó là một thực tế khá bi hài của đời sống người dân phương Tây.

Luật sư Paul Coleridge – người sáng lập ra Quỹ Hôn nhân cho biết: “Những người nổi tiếng không nghi ngờ gì phải trải qua nhiều khó khăn, đau đớn và chịu đựng trong đời sống riêng tư hơn những người bình thường. Họ thường xuyên phải chịu áp lực lớn dẫn đến việc dễ rơi vào tình trạng dần xa cách nhau, rồi ly thân, ly hôn…”.

Những người nổi tiếng có thể khiến công chúng lóa mắt vì hôn lễ trong mơ của họ, nhưng những gì theo ngay sau đó là những rắc rối trong cuộc sống thường nhật đến từ việc họ liên tục bị quan tâm, soi mói bởi truyền thông và dư luận, luôn bị các thợ săn ảnh bám sát mỗi khi xuống phố cùng nhau, vì vậy, buộc các cặp đôi nhiều khi phải “hợp đồng diễn xuất”.

Đọc thêm tại đây: http://dantri.com.vn/van-hoa/ngoi-sao-noi-tieng-co-kha-nang-ly-hon-gap-doi-nguoi-thuong-20160107073339981.htm