Elon Musk gây bão khi nói Covid-19 không lọt nổi top 100 nguy cơ sức khỏe của Mỹ

Elon Musk gây bão khi nói Covid-19 không lọt nổi top 100 nguy cơ sức khỏe của Mỹ 1

Tính đến thời điểm hiện tại, tại Mỹ đã có 1.629 ca nhiễm virus, 41 ca tử vong vì Covid-19. Tổng thống Donald Trump đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia ở Mỹ để giải ngân 50 tỷ USD trong ngân sách liên bang nhằm đối phó virus corona. Thế nhưng bất chấp điều đó, Tỷ phú Elon Musk vẫn tiếp tục khẳng định quan điểm coi thường sự bùng phát của dịch bệnh.

Trong một email mới gửi cho toàn bộ nhân viên của SpaceX, nhà sáng lập SpaceX tuyên bố Covid-19 “không nằm trong 100 nguy cơ sức khỏe tại Mỹ nếu dựa vào con số thống kê”. Ông thậm chí cho rằng nguy cơ tử vong vì một vụ đụng xe còn cao hơn là vì dịch Covid-19.

Đáng chú ý là Elon Musk còn không gọi sai tên của dịch bệnh này. Điều đó cho thấy được thái độ thờ ơ của vị tỷ phú này như thế nào đối Covid-19.

“Để so sánh, nguy cơ tử vong từ C19 thấp hơn nhiều so với nguy cơ khi lái xe. Có khoảng 36.000 ca tử vong vì tai nạn xe hơi hàng năm, trong khi mới chỉ có 36 ca tử vong vì C19 trong năm nay”, BuzzFeed trích dẫn email của Elon Musk viết cho nhân viên, trong đó ông gọi dịch này là C19.

Có thể nói sau khi thông tin này rò rỉ ra ngoài, vị tỷ phú Elon Musk lại thêm một lần nữa hứng gạch đá từ dự luận. Cách đây 1 tuần ông cũng gây bão mạng khi đăng trên trang Twitter cá nhân rằng: “Sự hoảng loạn về dịch bệnh là ngu ngốc”. Có vẻ như CEO Telsa vẫn cương quyết giữ quan điểm này của mình đến cùng.

Elon Musk gây bão khi nói Covid-19 không lọt nổi top 100 nguy cơ sức khỏe của Mỹ 3

Quan điểm của Elon Musk trái ngược hoàn toàn quan điểm của Trung tâm phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) và Tổ chức y tế thế giới (WHO). Vào ngày 11/3, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus chính thức tuyên bố Covid-19 đã tới giai đoạn gọi là đại dịch và cần hành động khẩn cấp từ mọi quốc gia.