Cùng nhận định về Covid-19, đây là sự khác biệt giữa Elon Musk và Bill Gates

Cùng nhận định về Covid-19, đây là sự khác biệt giữa Elon Musk và Bill Gates 1

Vào tuần trước, một ngày mà theo Musk có thể nói là “đẹp trời”. CEO Telsa bất ngờ đăng tải một dòng Twitter mà ngay sau đó cổ phiếu của Telsa đã bay vèo hết 3%. Dòng Twitter của vị tỷ phú Elon Musk đã gây bão MXH này theo đúng nghĩa đen.

Trên trang Twitter cá nhân của mình CEO Telsa viết: “Hoảng loạn vì virus Corona là việc làm ngu ngốc”. Sau khi dòng Twitter được đăng tải hiển nhiên vị tỷ phú lại ăn gạch đá như mọi khi.

Cùng nhận định về Covid-19, đây là sự khác biệt giữa Elon Musk và Bill Gates 3

Trái ngược với phản phản ứng trên, Bill Gates đã đăng một bài viết mới lên trang blog của mình với tựa đề: “Cách ứng phó với COVID-19”.

Ông viết: “Trong hơn tuần qua, COVID-19 đã có những dấu hiệu khó lường của một mầm bệnh thế kỉ khiến chúng ta lo lắng. Tôi rất mong nó không đến mức quá tệ, nhưng hãy tự ý thức rõ về chúng đến khi có sự tiến triển”.

Cả hai người họ đều sở hữu bộ óc sáng tạo tuyệt vời. Thế nhưng, tweet của một người thì khá tiêu cực, của người kia thì đặt sự an toàn mọi người lên hàng đầu.

Bên cạnh đó nhiều nhận định cho rằng thông qua Tweet giữa hai vị tỷ phú có thể thấy được trí tuệ cảm xúc của cả hai. Đây là khả năng rất quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt là trong tình hình dịch nCoV hiện tại.

Trong tình huống này, Bill Gates đã làm điều nên làm. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đã cho rằng với tình hình diễn biến phức tạp của virus hiện nay, rất có khả năng sẽ trở thành đại dịch. Vì vậy điều mọi người nên làm nhất lúc này là thật bình tĩnh và cập nhật tình hình chính xác.

Cùng nhận định về Covid-19, đây là sự khác biệt giữa Elon Musk và Bill Gates 4

Vấn đề với dòng tweet của Elon Musk là ngữ điệu của ông như làm giảm đi tính nghiêm trọng của tình hình hiện nay, đánh giá thấp sự nỗ lực, hi sinh của các y, bác sỹ và giới khoa học.

Trái ngược lại, Bill Gates đã viết chi tiết và có sắc thái tích cực hơn. Ông đã nói về những nguy hiểm do COVID-19 gây ra, và tại sao ông tin rằng tình hình hiện tại là một “trường hợp điển hình” về cách thế giới cần giải quyết một vấn đề khẩn cấp đồng thời cải thiện cách thức đối phó với dịch bệnh nói chung.

Dòng Tweet cũng đã cho thấy rõ được tính cách của Bill Gates qua đó khiế nhiều người càng yêu mến ông hơn.

Bên cạnh đó, khi được hỏi có nên đầu tư vào những vấn đề tiềm tàng như này không?” Bill Gates chia sẻ: “Rõ ràng, hàng tỷ đô la cho các nỗ lực chống đại dịch là rất nhiều tiền. Nhưng đó là quy mô đầu tư cần thiết để giải quyết vấn đề. Và với sự thiệt hại kinh tế mà một dịch bệnh có thể gây ra, hãy nhìn vào cách COVID-19 đang phá vỡ chuỗi cung ứng và thị trường chứng khoán, chưa kể đến cuộc sống của mọi người – đó sẽ là một món hời.”

Nói cách khác, khi đối mặt với rủi ro lớn, hãy chuẩn bị kỹ càng trước khi nó ập tới.

Vì vậy, lần tới khi bạn phải đối mặt với một tình huống mà người khác đang xúc động, đừng chế giễu và hạ thấp cảm xúc của họ. Thay vào đó, hãy cảm thông và chia sẻ cùng họ. Khi làm vậy, bạn sẽ nhìn thấy một viễn cảnh lớn hơn và có thể là một phần tạo nên giải pháp.