Ái nữ Tân Hiệp Phát chi 250 tỷ ‘thu gọn’ 2 khu đất gần 30.000m2 ở Bà Rịa Vũng Tàu

gia đình ông trần quý thanh, tân hiệp phát
Gia đình ông Trần Quý TYhanh

Theo Quyết định số 453/QĐ-UBND về việc công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng khu đất 20.040,1m2 tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ vừa mới được ban hành, bà Trần Ngọc Bích đã trở thành người trúng thầu khi đất này với giá trúng đấu giá là 170 tỷ đồng. Phương thức thanh toán bằng chuyển khoản.

Được biết, khu đất trúng đấu giá này có diện tích 20.040,1m2 tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ được xác định theo bản đồ địa chính khu đất (trích đo) số T45-ĐĐ-04/BĐ-ĐC được Sở Tài nguyên và Môi trường xác nhận ngày 23/6/2002.

Mục đích sử dụng của khu đất trên là đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp (đất thương mại, dịch vụ). Hình thức sử dụng đất là Nhà nước cho thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê, thông qua hình thức bán đấu giá quyền sử dụng đất. Thời hạn cho thuê đất là 50 năm, kể từ ngày ban hành quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá.

Theo quy hoạch được duyệt, khu đất được quy hoạch xây dựng du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ du lịch; mật độ xây dựng là 25%, tầng cao công trình trong khu đất là 3 tầng, chiều cao tối đa 14m.

Trước đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã ban hành quyết định về việc công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng 9.994,8m2 đất tại đường Bến Đầm (huyện Côn Đảo). Và bà Trần Ngọc Bích là người đã trúng đấu giá quyền sử dụng diện tích đất nêu trên với giá 80,1 tỷ đồng.

Như vậy, với tổng số tiền bỏ ra 250 tỷ đồng, vị ái nữ sinh năm 1984 của ông chủ Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã thu gọn 2 khu đất đẹp ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

gia đình ông trần quý thanh, tân hiệp phát
Vợ chồng ông Trần Quý Thanh và 2 ái nữ.

Bà Trần Ngọc Bích, sinh ngày 14/11/1984 tại địa chỉ: 169/23 Chu Văn An, phường 12, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Bà Bích là con gái thứ hai của ông chủ Tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Quý Thanh. Hiện bà Bích là người đại diện theo pháp luật của nhiều thành viên trong hệ thống Tân Hiệp Phát, gồm: Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Number One, CTCP Công nghiệp SEAV, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển LRE, CTCP Đầu tư và xây dựng thành phố mới, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển SPD.

Ngoài ra, bà Bích còn là Giám đốc của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát, một công ty chủ chốt trong mảng đồ uống của Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Trước đó, vào tháng 5/2019 ông Trần Quý Thanh – người sáng lập Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng đã trúng đấu giá khu đất rộng hơn 18.000 m2 tại TP Vũng Tàu với giá 394 tỷ đồng.

Theo đó, có năm tổ chức, cá nhân tham gia đấu giá gồm ông Trần Quí Thanh, Công ty Cổ phần phát triển và Kinh doanh nhà, Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land, Công ty cổ phần Tập đoàn Địa ốc Cát Tường, và một hợp danh giữa Công ty CPTM Du lịch Vũng Tàu – Sài Gòn và Công ty cổ phần đầu tư Hacom Holdings.

Năm tổ chức và cá nhân nói trên đã tham gia đấu giá quyền sử dụng lô đất có diện tích 18.165 m2 nằm ở trung tâm thành phố với mức giá khởi điểm hơn 255 tỷ đồng.

Qua chín vòng bỏ phiếu kín, ông Trần Quí Thanh là người trúng đấu giá khi trả giá hơn 394 tỷ đồng, tức là cao hơn khởi điểm gần 140 tỷ đồng. Theo quy định, ông Thanh đã đặt cọc trước 51 tỷ đồng và sẽ thanh toán một lần phần còn lại để sở hữu lâu dài khu đất.

Ông Trần Quí Thanh, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát.
Ông Trần Quí Thanh, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Tham vọng lấn sân sang lĩnh vực bất động sản của gia đình ông chủ Tân Hiệp Phát đã xuất hiện từ đầu năm 2018 khi các thành viên trong gia đình này liên tục thành lập các công ty bất động sản lớn như Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đầu tư Quang Vinh (1.200 tỷ đồng); CTCP Đầu tư Bất động sản Century Bay Đà Nẵng (772 tỷ đồng); Công ty TNHH Number One Quang Vinh (300 tỷ đồng); Công ty TNHH Mua bán nợ VNAMC (100 tỷ đồng); Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Quang Vinh (50 tỷ đồng)…

Trong đó, VNAMC được gia đình ông Thanh thành lập từ đầu năm 2018 với mục đích tập trung chính vào các khoản nợ có tài sản đảm bảo là bất động sản

Giữa năm 2019, bà Trần Uyên Phương (con gái ông Trần Quý Thanh) đã đứng ra thành lập hàng chục công ty trong lĩnh vực bất động sản với tổng vốn điều lệ gần 19.000 tỷ đồng. Các công ty này đều có điểm chung với số vốn điều lệ đạt mức 1.500 tỷ đồng, đồng thời cổ đông lớn nhất sở hữu 99,9% vốn là bà Trần Uyên Phương.

Theo Dân Việt, TheLeader

Zen Nguyen
Một gã đam mê code dạo và rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ...