Bill Gates và vợ ủng hộ 100 triệu USD đối phó dịch bệnh Corona

Cuộc chiến đối phó với dịch bệnh Corona toàn cầu mới đây đã có thêm động lực mới bởi sự hỗ trợ của quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates. Theo đó quỹ từ thiện do vợ chồng tỷ phú Bill Gates sáng lập đã tài trợ 100 USD.

Điều kinh ngạc nhất là chỉ mới vào tháng trước thôi quỹ Bill & Melinda chỉ cam kết tài trợ 10 triệu USD. Nhưng có lẽ trước tình trạng dịch bệnh bùng phát như hiện tại, lo lắng về việc virus Corona sẽ ngày càng trở nên diễn biến phức tạp hơn nữa, số tiền tài trợ hiện tại đã tăng lên gấp 10 lần.

Các kênh truyền thông đưa tin, 100 triệu USD này sẽ được dùng vào việc tăng cường khả năng phát hiện, phân lập và điều trị; bảo vệ những nguy cơ về dân số; phát triển vắc – xin; phương pháp điều trị và chẩn đoán.

Phân bổ chỉ tiết về quỹ tài trợ này như sau: 20 triệu USD sẽ được phân bổ về các tổ chức như: Tổ chức Y tế thế giới WHO, Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ U.S. CDC, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc… nhằm hỗ trợ phát hiện, ngăn chặn và điều trị tuyến đầu.

20 triệu USD tiếp theo sẽ được phân bổ để giúp các cơ quan y tế công cộng tại châu Phi hạ Sahara và Nam Á. Đây là những khu vực mà theo quỹ Bill & Melinda Gates có xu hướng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh.

60 triệu USD còn lại sẽ được phân bổ cho mục tiêu dài hạn là phát triển vaccine, cùng phương pháp điều trị và chẩn đoán để kiểm soát và phòng ngừa bền vững nhằm ngăn chặn virus lây lan.

Đại diện của quỹ Bill & Melinda, CEO Mark Suzman chia sẻ: “Hy vọng của chúng tôi là những tài nguyên này sẽ là chất xúc tác cho một hản ứng quốc tế nhanh chóng và hiệu quả. Phản ứng này cần được hướng dẫn bởi khoa học, không sợ hãi, và nên xây dựng theo các bước mà Tổ chức Y tế Thế giới đã thực hiện thời gian qua

Không chỉ Bill Gates mà một tỉ phú khác là Jack Ma, mới đây cũng đã quyên góp 100 triệu NDT tương đương 14,4 triệu USD cho chiến dịch sáng chế ra vắc xin phòng chống virus corona.

Theo thống kê mới nhất từ CNA hiện tại về dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona hiện đã có 565 người chết trong đó 563 trường hợp tử vong tại Trung Quốc và 28.267 người bị nhiễm virus Corona


MỚI NHẤT