Chiều 4/2, khẩu trang Doximex sẽ tới tay người tiêu dùng Hà Nội

Khẩu trang của Công ty Dệt kim Đông Xuân (Doximex) sẽ được phân phối đến tay người tiêu dùng Hà Nội chiều 4/2/2020, với giá chỉ 70.000 đồng/hộp 10 cái.

Cụ thể,  Tập đoàn Dệt may Việt Nam, khoảng 17 giờ ngày 4/2, khẩu trang Doximex sẽ được phân phối tới tay người tiêu dùng tại Trung tâm thời trang Vinatex, 25 Bà Triệu và 57B Phan Chu Trinh, Hà Nội.

Điều này được dân Hà Nội quan tâm, bởi ảnh hưởng của dịch virus Corona, giá thành của các vật tư y tế như khẩu trang, gel rửa tay, thuốc sát khuẩn.. nhanh chóng bị đẩy lên cao, thậm chí khan hàng, khó có thể mua được.

khẩu trang vinatex, khẩu trang doximex, virus coronaViệc khẩu trang của Doximex được bán ra và có giá thành hợp lý sẽ giúp cho người dân Hà Nội có thêm vật tư y tế, phòng ngừa dịch viêm phổi cấp chủng mới do virus Corona gây ra.

Tuy nhiên, số khẩu trang của Doximex nhập về Trung tâm thời trang Vinatex chiều nay chỉ mới được khoảng 100 túi (1000 cái). Nguyên nhân là số lượng hàng về ít do đầu năm công nhân mới đi làm trở lại, vải cũng không có sẵn phải qua các khâu xử lý mới có thể dùng.

khẩu trang vinatex, khẩu trang doximex, virus corona
Công nhân tập trung sản xuất khẩu trang cung cấp ra thị trường. Ảnh: Hằng Trần/Bnews/TTXVN

Tuy nhiên, theo đại diện Trung tâm thời trang Vinatex, sáng mai 5/2 hoặc cuối tuần này, số lượng khẩu trang từ nhà máy sẽ về nhiều hơn, có thể lên tới cả chục nghìn cái.

Theo ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam, Tập đoàn và các đơn vị thành viên sản xuất các mặt hàng chính không phải là khẩu trang, nhưng do theo chỉ đạo của Chính phủ, nên các doanh nghiệp thành viên đã tổ chức thiết kế, xây dựng quy trình may, cũng như đào tạo công nhân, triển khai quy trình sản xuất, sử dụng 1 số chuyền may để sản xuất khẩu trang.

khẩu trang vinatex, khẩu trang doximex, virus corona
Ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN

Trong thời gian sắp tới, Doximex sẽ đưa ra thị trường từ 300.000 – 400.000 sản phẩm mỗi ngày. Tập đoàn Dệt may Việt Nam và các đơn vị thành viên sẽ phát miễn phí gần 500.000 khẩu trang cho các địa phương nơi có doanh nghiệp trú đóng tại địa phương.

khẩu trang vinatex, khẩu trang doximex, virus coronaCụ thể, Tập đoàn sẽ phát 100.000 chiếc, Hanosimex 40.000 chiếc, Tổng công ty May Hưng Yên 50.000 chiếc; Tổng công ty May 10 sẽ phát 50.000 chiếc, Dệt May Huế phát trên địa bàn Thừa Thiên Huế và Quảng Bình 60.000 chiếc; Tổng công ty Dệt May Hòa Thọ phát trên địa bàn Đà Nẵng 50.000 chiếc, Tổng công ty May Đồng Nai phát 100.000 chiếc.

Bên cạnh đó, Công ty CP Thương mại và Đầu tư TNG (Thái Nguyên) cũng đã  gửi mẫu khẩu trang sản xuất bằng vải nano xuống Viện trang thiết bị và công trình y tế để kiểm tra lấy giấy phép sản xuất. Nếu được phê duyệt sớm,  TNG sẽ cung cấp 1 triệu sản phẩm khẩu trang đạt chuẩn cho tỉnh Thái Nguyên trong thời gian tới.


MỚI NHẤT