Nhóm nhạc huyền thoại ABBA tái xuất, phát hành ca khúc mới

Trả lời phỏng vấn trên NME, thành viên Benny Andersson của nhóm nhạc huyền thoại ABBA cho biết nhóm đang lên kế hoạch tái xuất sau mùa hè năm nay.

Đồng thời, Benny Andersson cũng hé lộ sẽ có ít nhất 5 ca khúc mới được phát hành sau khi ABBA tái xuất.

Chia sẻ trên NME, thành viên nhóm nhạc Thụy Điển nói về kế hoạch tái hợp của ABBA: “Tôi không thể tự đưa ra quyết định. Nhưng đó là mục tiêu chung của cả nhóm”.  Nhạc sĩ người Thụy Điển cũng hé lộ nhón đang thu âm, và ít nhất 5 ca khúc mới sẽ được phát hành.

abba tái xuất, nhóm nhạc abba
Nhóm nhạc ABBA thời trẻ. Từ trái qua: Benny Andersson, Agnetha Faltskog, Anni-Frid “Frida” Lyngstad, Bjorn Ulvaeus. Ảnh: Press.

Thông tin ABBA sẽ tái hợp không phải là mới. Vào tháng Tư năm ngoái, Bjorn Ulvaeus – một thành viên của nhóm cũng đã hé lộ rằng ABBA dự kiến sẽ phát hành 2 video ca nhạc vào cuối 2019. Tuy nhiên, việc phát hành MV mới của ABBA chưa thành hiện thực đến ngày nay.

Hai ca khúc MV mới được Bjorn tiết lộ là I Still Have Faith In You và Don’t Shut Me Down. Đây là 2 ca khúc được ABBA viết sau khi nhóm tái hợp vào năm 2016.

Chưa rõ 5 ca khúc mới mà Benny Andersson chia sẻ là 5 ca khúc nào, có trùng với 2 ca khúc đã được Bjorn Ulvaeus tiết lộ vào năm 2019 hay không. Tuy nhiên, chắc chắn một điều rất nhiều fan của nhóm nhạc Thuỵ Điển này rất mong chờ, háo hức được nghe ABBA trình diễn trong thời gian tới.

ABBA có lẽ là một nhóm nhạc xứng với danh “huyền thoại”, khi để lại sự ảnh hưởng lẫn cảm hứng vô cùng to lớn cho những nhóm nhạc sau này. Hoạt động chỉ 10 năm (1972 -1982), nhưng sức hút của ABBA đến giờ phút này vẫn chưa bao giờ suy giảm.

ABBA là nhóm nhạc được thành lập vào năm 1972, với sự khởi xướng của 2 cặp chợ chồng Ulvaeus – Faltskog và Anderson – Lyngstad. Kể từ khi thành lập, ABBA đã có hàng trăm triệu Album âm nhạc được phát hành trên toàn thế giới.

Rất tiếc, cùng với sự đổ vỡ hôn nhân của 2 cặp vợ chồng Ulvaeus – Faltskog và Anderson – Lyngstad, ABBA cũng tan rã theo vào năm 1982.


MỚI NHẤT