Stephen King xoá Facebook cá nhân vì ‘quá nhiều tin tức giả’

Stephen King, ông hoàng tiểu thuyết kinh dị mới đây đã có một động thái thu hút sự quan tâm của nhiều người. Stephen King đã xóa trang Facebook cá nhân của mình vì cho rằng nó có quá nhiều tin giả, quảng cáo chính trị và không thật sự an tâm về khả năng bảo mật của nền tảng MXH này.

Trên trang Twitter của mình, ông hoàng tiểu thuyết kinh dị cho biết sẽ ngừng dùng Facebook kể từ hôm nay 4/2/2020.

Stephen King cũng chia sẻ quan điểm cá nhân rằng ông không thoải mái vì cơn lũ tin giả mạo trong các quảng cáo mang tính chính trị trên Facebook. Trang cá nhân và cả fanpage của Stephen sau đó đã bị xóa bỏ khỏi Facebook.

Stephen King, Stephen King xoá Facebook

Trang CNN đã trích dẫn lại nội dung thông báo của vị tiểu thuyết gia. Stephen cũng không ngại bày tỏ việc ông không hài lòng với các quảng cáo cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump.

Ngày 9/1, đại diện mạng xã hội này cho biết sẽ không cấm các quảng cáo chính trị nhắm tới người dùng. Facebook cũng nổi tiếng với khả năng quảng cáo tiếp cận người dùng một cách chi tiết.

Các nhà quảng cáo có thể lựa chọn nhiều đặc điểm nhân khẩu học cụ thể như độ tuổi, giới tính, sở thích, thói quen… để truyền thông điệp tới những người dùng mong muốn. Được biết trước đó cũng không ít lần Facebook bị cáo buộc liên quan đến chính trị.

Stephen King năm nay đã 72 tuổi, là nhà văn nổi tiếng người Mỹ. Ông thành danh với các tác phẩm thuộc dòng kinh dị. Nhiều sản phẩm của ông như It, The Shining hay Doctor Sleep, đều được chuyển thể thành phim.

Stephen trở thành nhà văn chuyên nghiệp từ năm 1967 với cuốn The Glass Floor, đến nay đã có hơn 60 đầu sách được xuất bản.


MỚI NHẤT