Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa đã chữa khỏi cho cô gái nhiễm virus Corona từ Vũ Hán

Sau nhiều ngày cách ly để theo dõi và điều trị thì sáng nay ngày 3/2 một cô gái 25 tuổi nhiễm virus Corona đã được chưa khỏi bệnh và chuẩn bị xuất viện

Cụ thế, ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, cho biết trong ngày sẽ làm lễ ra viện cho bệnh nhân N.T.T. (25 tuổi, quê Yên Định) sau 10 ngày điều trị do nhiễm virus corona. Kết quả xét nghiệm lần hai của nữ bệnh nhân cũng âm tính với virus corona. Hiện, sức khỏe cô gái ổn định, có thể xuất viện ngay, ông Sỹ nói.

Được biết bệnh nhân là chị T vốn là một công nhân Công ty Nihon Plast. Cách đây 2 tháng theo chỉ thị của công ty cô cùng 8 công nhân khác sang quận Đông Tây Hồ, TP.Vũ Hán, Trung Quốc để tập huấn. Tuy nhiên ngày 17/1 cô và cả đoàn về nước. Đến ngày 23/1 thì nữ công nhân về quê ở Thanh Hóa. Nhưng tối hôm đó cô gái có biểu hiện viêm long hô hấp, sốt nhẹ, ho.

Ngày 24/1 (30 Tết), bệnh nhân được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định khám. Cùng ngày, bệnh nhân được đưa xuống điều trị cách ly tại Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng tỉnh táo nhưng sốt, ho, đau ngực.

Đến chiều ngày 30/1, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân vẫn là dương tính với Virus Corona. Tuy nhiên, các chỉ số xét nghiệm lâm sàng đối với bệnh nhân bình thường, không sốt. Sau khi gửi bệnh phẩm đi xét nghiệm lần 2 thì đến chiều 2/2 kết quả xét nghiệm bệnh nhân âm tính với virus corona.

Như vậy, hiện tỉnh Thanh Hóa chữa khỏi cho một trường hợp nhiễm virus corona và đang tiếp tục theo dõi, cách ly điều trị cho 4 bệnh nhân khác.


MỚI NHẤT