Tin tức sao Việt: NSƯT Chiêu Hùng qua đời ở tuổi 55

Vào trưa nay, ngày 2/2 sau hai ngày nhập viên vì đột quỵ, NSƯT Chiêu Hùng đã qua đời tại nhà riêng. Bác sĩ cho biết tình hình bệnh của nam nghệ sĩ diễn biến quá nhanh nên đã không kịp cứu chữa.

Được biết trước đó NSƯT Chiêu Hùng đã đột quỵ bất ngờ và phải nhập viên vào ngày mùng 7 Tết. Tuy nhiên sau hai ngày cấp cứu tại bệnh viên nam nghệ sĩ đã không thể qua khỏi.

Chia sẻ về sư ra đi bất ngờ của NSƯT Chiêu Hùng, nghệ sĩ NSƯT Kim Tử Long cho biết “Tôi mới nghe tin Chiêu Hùng qua đời mà bàng hoàng. Không ngờ Hùng đi nhanh như thế. Trước đây, Hùng chưa từng nhập viện. Quá đau lòng”.

Vào tối ngày hôm qua, NSƯT Thoại Mỹ chia sẻ Chiêu Hùng đã hôn mê sâu, tình trạng vô cùng nguy kịch. Bản thân chị đã được vợ và con gái của anh thông báo về bệnh trạng của anh.

Nhưng thật không ngờ bệnh diễn biến quá nhanh nên bác sĩ đã không kịp cứu chữa. Hiện NSƯT Chiêu Hùng đã được đưa về nhà. NSƯT Thoại Mỹ cho hay chị và các anh em nghệ sĩ khác đã rất sốc và buồn khi biết tin này.

Trước đó, NSƯT Kim Tử Long và Thoại Mỹ cùng kêu gọi giúp đỡ nghệ sĩ Chiêu Hùng trên trang cá nhân. Kim Tử Long cho biết, tối mùng 7, anh nhận được điện thoại của con gái nuôi Binh Tinh báo tin đồng nghiệp bị đột quỵ khi đến chúc Tết gia đình một người bạn. Do đó từ ngày mùng 8 Tết cả hai nghệ sĩ đều đã nỗ lực kêu gọi quyên góp để giúp đồng nghiệp.

Sau khi vào nhập viện ở trạng thái hôn mê sau. Bác sĩ chẩn đoán cho biết bệnh tình của nam nghệ sĩ vô cùng nguy kịch cần phải có 200 triệu để tạm ứng. Tuy nhiên do tình hình gia đình vô cùng khó khăn nên ngay sau đó hưởng ứng lời kêu gọi của Kim Tử Long và Thoại Mỹ, nghệ sĩ Dũng Thanh ủng hộ 50 triệu đồng. NS Võ Minh Lâm ủng hộ 50 triệu đồng, các nghệ sĩ ở hải ngoại: NSƯT Thanh Thanh Tâm, Ngọc Đáng, NS Cẩm Thu, Tuấn Châu, Linh Tâm, Hoàng Phúc…

Một mạnh thường quân đã mang 200 triệu đồng tới thẳng bệnh viện, đóng viện phí cho nam nghệ sĩ. Trước khi đột quỵ, nghệ sĩ Chiêu Hùng chưa từng nhập viện hay phát hiện bệnh.

NSƯT Thoại Mỹ tâm sự “sáng mùng 9 Tết (2-2), các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM đã cho biết căn bệnh của anh khó thể cứu chữa, dù đã được đội ngũ y bác sĩ giỏi tận tình chăm sóc. Tôi đau buồn quá khi đầu năm đã phải chia tay một người anh, một bạn diễn, một đồng nghiệp sống hết lòng với nghề”.

NSƯT Chiêu Hùng tên thật là Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1965 tại Cần Thơ. Ông ngoại của anh bầu gánh hát bội, mẹ là nữ nghệ sĩ Ngọc Thêm (mất năm 2007), chị là nữ nghệ sĩ Phương Ánh, chủ nhiệm Câu lạc bộ cải lương tuồng cổ Bình Thủy – Cần Thơ, anh là hề Quốc Việt nổi tiếng danh hài ở các đoàn cải lương tỉnh.

NSƯT Chiêu Hùng đã từng diễn trên các sân khấu: Huỳnh Long, Sông Bé 2, Sài Gòn 1, Trần Hữu Trang, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đồng Nai… Anh được nhà nước phong tặng danh hiệu NSƯT đợt 9 – 2019.

Tang lễ của NSƯT Chiêu Hùng được tổ chức tại nhà riêng: 57/13 Hưng Phú, phường 8, quận 8, TP HCM.


MỚI NHẤT