Lưu Diệc Phi và nhiều sao Hoa ngữ kêu gọi quyên góp chống virus Corona

Nhiều sao Hoa ngữ nổi tiếng như Lưu Diệc Phi, Huỳnh Hiểu Minh.. mới đây đã kêu gọi quyên góp nhằm chống lại dịch viêm phổi cấp và virus Corona tại Trung Quốc.

Trong các ngôi sao Trung Quốc lên tiếng kêu gọi quyên góp nhằm chống lại dịch Corona, Lưu Diệc Phi là một trong những sao Hoa ngữ rất nhiệt tình. Nữ diễn viên quen thuộc với khán giả Việt Nam trong vai Cô Long (Anh hùng xạ điêu) là người gốc Vũ Hán.

Ngoài kêu gọi, Lưu Diệc Phi còn gửi tiền và vật tư thiết bị y tế về quê nhà Vũ Hán. Cô cũng đăng video kêu gọi mọi người biết tự bảo vệ bản thân, phổ biến những kiến thức tránh lây nhiễm virus Corona.

Đặc biệt, Lưu Diệc Phi bày tỏ lòng mến phục với những đội ngũ y, bác sĩ và những người đang xả thân ở tâm dịch để chống lại sự lây lan, chữa trị giúp đỡ những người bệnh.

lưu diệc phi, virus corona
Lưu Diệc Phi là nghệ sĩ có quê gốc là Vũ Hán. Cô đăng video kêu gọi mọi người chung tay hỗ trợ vùng tâm dịch, chống lại virus Corona.

Không chỉ Lưu Diệc Phi, nhiều ngôi sao trong làng giải trí Trung Quốc cũng lên tiếng kêu gọi fan hâm mộ và cộng đồng cùng quyên tiền hỗ trợ chống lại dịch Corona.

Vương Khải cũng có xuất thân từ Vũ Hán đã đóng góp 2 triệu nhân dân tệ cho các chiến dịch chống lại virus Corona. Vợ chồng Châu Kiệt Luân cũng đã ủng hộ 3 triệu nhân dân tệ.

Nhiều nghệ sĩ khác như vợ chồng Ngô Kinh, Chương Tử Di, Huỳnh Hiểu Minh cũng đã quyên góp được 1 triệu nhân dân tệ để hỗ trợ chống lại dịch bệnh.

Ngoài ra các nghệ sĩ như Lý Hiện, Chu Nhất Long, Trương Hàm Vận, Dương Thừa Lâm.. cũng lên tiếng kêu gọi chống dịch và chia sẻ những kiến thức cần thiết.

Trên trang cá nhân của mình, Trương Hàm Vận đăng ảnh đeo khẩu trang và mặt nạ bảo hộ. Nữ diễn viên cho rằng “mọi người cần có trách nhiệm với bản thân và những người xung quanh, chúng ta sẽ đồng hành cùng nhau trong cuộc chiến chống viêm phổi”.

Trương hàm vận, virus corona
Trương Hàm Vận đeo khẩu trang, mặt nạ bảo hộ và kêu gọi mọi người phải có các biện pháp bảo vệ bản thân, gia đình.

Theo cập nhật diễn biến mới nhất về dịch virus Corona, tính đến ngày 30/1 ghi nhận có 7.819 trường hợp nhiễm virus Corona trên toàn cầu, trong đó có 213 người tử vong. Đa số các ca nhiễm ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Chiều 1/2/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã chính thức công bố dịch Corona. Thủ tướng đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp gây ra bởi chủng virus corona mới.


MỚI NHẤT