Tin tức sao Việt: Ngô Thanh Vân, Mr Đàm bị triệu tập giải trình vì đăng tin sai về dịch Corona

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cho biết đã mời Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng làm việc vì đăng tin sai về dịch bệnh nCoV trên trang cá nhân. 

Đại diện của Sở cũng cho biết đã liên hệ với 3 nghệ sĩ trên vào ngày hôm qua 31/1 và sắp xếp các buổi làm việc vào tuần sao. Cụ thể diễn viên đạo diễn Ngô Thanh Vân được hẹn vào ngày 3/2 do đang ở Nhật. Diễn viên hài Cát Phượng được hẹn vào ngày 5/2 do hiện đang ở quê làm việc. Riêng ca sĩ Đàm Vĩnh hưng do không liên lạc được nên Sở đã gửi giấy mời về nơi cư trú.

Phía Sở khẳng định sẽ xử lý nghiêm theo Luật An ninh mạng đối với các tổ chức hay cá nhân đưa thông tin không chính xác, gây tâm lý hoang mang về dịch bệnh virus Corona cho cộng đồng, xã hội.

Đại diện của Sở cũng khuyến cáo người dân, hiện tại do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp do đó mỗi người cần có ý thức cao chia sẻ những thông tin đóng góp cho việc phòng chống dịch bệnh của toàn thành phố.

Được biết cả 3 nghệ sĩ trên đều đã đăng thông tin không chính xác về Corona. Vào sáng ngày hôm qua, Ngô Thanh Vân đã cập nhật trang thái Fanpage về một hãng hàng không vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam giữa đại dịch. Thông tin này đã vấp phải sự phản ứng của nhiều người.

Ngay sau đó cô cũng đã xóa bài đăng và cập nhật dòng trạng thái xin lỗi mọi người vì quá vội vàng đăng tin do sốt ruột, lo lắng cho tình trang chung.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trước đó cũng đã gây ra bão MXH vào ngày 26/1 khi chia sẻ thông tin hai người Trung Quốc bị nhiễm virus corona đã chết tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM. Thông tin này sau đó bị xóa, chỉ giữ lại các chia sẻ mang tính cảnh báo về nguy cơ gây bệnh.

Cũng trong ngày hôm đó, diễn viên Cát Phượng viết trên trang cá nhân: “Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến quận 1 rồi sẽ lan tràn đến quận 3, quận 5 và quận 7…”. Nghệ sĩ cũng kêu gọi khán giả mua và dùng khẩu trang lọc khí thông minh để phòng dịch.

Tính đến thời điểm hiện tại dịch bệnh tại Trung Quốc, nơi bùng phát dịch bệnh Corona đã có 11.791 ca nhiễm bệnh, 259 người đã chết. Số lượng ca nhiễm bệnh trên toàn thế giới đã tăng lên 11.943 trường hợp. Vào ngày 31/2 WHO cũng đã tuyến bố viêm phôi cấp là tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Tại Việt Nam ghi nhận có 5 trường hợp nhiễm virus nCOV.


MỚI NHẤT