Tin tức sao Việt: Đầu năm, Đàm Vĩnh Hưng giao lưu văn nghệ tại trại giam

Mới đây nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã có một chuyến thăm hỏi, giao lưu văn nghệ với các phạm nhân tại trại giam Long Hòa - Long An, nhiều khán giả đã xúc động để lại những lời khen ngợi cho hành động ý nghĩa của nam ca sĩ.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là một trong những ngôi sao hàng đầu của Vbiz, mặc dù lịch trình làm việc vào cuối năm và đầu năm mới cực kỳ bận rộn nhưng anh vẫn không quên việc dành hẳn một ngày để làm điều đặc biệt.

Và năm nay điều đặc biệt đó của anh chính là giao lưu văn nghệ với những phạm nhân tại trại giam.

Tại buổi giao lưu anh xuất hiện với trang phục giản dị và cháy hết mình trên sân khấu. Chia sẻ về việc vì sao anh lại làm điều này, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho hay anh luôn có cảm xúc rất đặc biệt mỗi khi đến trại giam, tận mắt nhìn thấy những phạm nhân và được nghe những câu chuyện của mỗi người sau cánh cửa tù tội.

Năm nay, nam ca sĩ đã dành hẳn 1 ngày để đến với trại giam ở Long An và Tiền Giang, cùng bạn thân- ca sĩ Vũ Hà có buổi giao lưu văn nghệ ý nghĩa.

Nói về lí do chọn trại giam để hát đầu năm, Đàm Vĩnh Hưng từng chia sẻ: “Ngoài những sân khấu hoành tráng, những chương trình truyền hình, Hưng rất thích hát cho sinh viên nghe, và bây giờ là thêm cho các phạm nhân đang bị giam, nhất là trong dịp vô cùng ý nghĩa như Tết này.

Hưng nghĩ mình mang được niềm vui, niềm an ủi và sự động viên nào đó giúp cho họ cải tạo tốt hơn, trở thành những người tốt hơn…”.

Bên cạnh việc mang đến những phút vui vẻ phục vụ văn nghệ cho mọi người ở đây. Đàm Vĩnh hưng còn dành thời gian lắng nghe những tâm sự và những câu chuyện riêng tư của một số phạm nhân. Anh cho biết trong đó có một trường hợp là một nữ phạm nhân tên Vân, cô đã bị tuyên án tù chung thân.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết theo lời nữ phạm nhân kể lại, bản thân cô phạm trọng tội nên chịu án chung thân, anh trai bị tuyên án tử hình, chồng cũng đang đi tù. Khi nghe tin cả hai con đều rơi vào cảnh tù tội, mẹ Vân vì không chịu nổi cú sốc nên đã qua đời. Khi mẹ mất chưa được 49 ngày, cô đã bị bắt, con trai Vân cũng chỉ mới 2 tuổi và đang được ông ngoại nuôi dưỡng.

Khi chia sẻ với nam ca sĩ, phạm nhân này đã khóc và nói “Từ khi vào đây, em gặp ba được một lần, con em thì chưa được gặp mà ba thì không lên thăm vì ba lớn tuổi, lại không có tiền. Một mình ba phải nuôi 3 đứa nhỏ nhưng nuôi không nỗi nên phải cho 2 đứa về bên dì nuôi, giữ lại con của em…”

Những giọt nước mắt của cô đã khiến cho nam ca sĩ cảm thấy xúc động. Ngay sau đó Mr Đàm đã quyết định tìm đến nhà của nữ phạm nhân- nơi bố và con trai cô đang sinh sống tại Long An gặp hai ông cháu. Ngay khi đến ngôi nhà, Đàm Vĩnh Hưng càng xót xa hơn khi thấy ngôi nhà tạm bợ, không có đồ vật gì giá trị.

Trò chuyện thêm với ông Quang- bố phạm nhân Vân, Mr Đàm còn được biết vì gia cảnh quá khó khăn nên ông rất phân vân khi được nam ca sĩ ngỏ lời đến trại giam thăm con. Sau cùng thì ông cũng đến thăm con. Hình ảnh hai ông cháu đến trại giam với hai thùng mỳ gói lãnh từ từ thiện khiến nhiều người cảm thấy đau lòng.

Đặc biệt, với bất ngờ lớn này, nữ phạm nhân đã vỡ òa cảm xúc khi đã rất lâu rồi mới được gặp lại bố và con trai. Không chỉ có hoàn cảnh của phạm nhân Vân được Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ mà còn có 1 số hoàn cảnh đặc biệt khác cũng được nam ca sĩ để ý và tìm cách giúp họ có được niềm vui ngày Tết.

Mr Đàm chia sẻ: “Hưng nghĩ ai cũng có những tâm sự, những hoàn cảnh, những nỗi niềm riêng và các phạm nhân cũng vậy thôi. Chắc chắn họ cũng có những câu chuyện mà rất muốn được trải lòng, được chia sẻ và có người đồng cảm.

Khi nghe câu chuyện của Vân là Hưng quyết định phải xin phép các cán bộ, làm ngay một việc ý nghĩa là cho cha con họ có mười phút gặp nhau thôi cũng được, hạnh phúc nào hơn hạnh phúc được đoàn tụ với gia đình.


MỚI NHẤT