Dự án Opal Ocean View Quảng Nam của Đất Xanh vì sao ‘chững’ lại?

Opal Ocean View là một trong những dự án bất động sản 'khủng' của Tập đoàn Đất Xanh ở tỉnh Quảng Nam với số vốn đầu tư lên đến 4600 tỷ đồng. Cá nhân mình rất yêu thích các dự án của Đất Xanh vì uy tín của thương hiệu bất động sản này.

Tuy nhiên, mới đây trên Đất Việt có bài viết ngắn với tiêu đề: “Vì sao Tập đoàn Đất Xanh chậm triển khai Opal Ocean View?”.

Và lý do khiến cho Đất Xanh chậm triển khai dự án Opal Ocean View được tác giả Xuân Hưng, báo Đất Việt “chỉ ra” là có thể do bị thâm hụt dòng tiền. Nguyên nhân khiến Đất Xanh hụt hơi trong công tác chuẩn bị tài chính cho dự án này là các khoản nợ tăng cao.

Theo báo Đất Việt, các khoản nợ của Đất Xanh có dấu hiệu tăng mạnh kể từ cuối 2018, sau khi Đất Xanh ký quỹ cho các hợp đồng tiếp thị và phân phối bất động sản tăng 70% lên 3.050 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các khoản trả trước cho bên thứ 3 tăng gấp 3 lần lên gần 750 tỷ đồng và các khoản phải thu ngắn hạn khách hàng tăng 72% lên 1.243 tỷ đồng.

Do đó, nhiều dự án bất động sản của Đất Xanh, trong đó có Opal Ocean View đang bị “đuối” tài chính, luôn trong tình trạng đang hoàn thiện thủ tục pháp lý.

Đất Xanh, Opal Ocean View, Opal Ocean View quảng nam
Lãnh đạo Tập đoàn Đất Xanh nhận quyết định chủ trương đầu tư dự án Opal Ocean View năm 2017.

Dự án nghìn tỷ Opal Ocean View ở Quảng Nam của Tập đoàn Đất Xanh được nhận chủ trương đầu tư từ UBND Quảng Nam vào năm 2017. Vị trí của Opal Ocean View nằm ở Duy Hải, huyện Duy Xuyên với tổng diện tích triển khai lên đến 185ha.

Cả UBND Quảng Nam lẫn Đất Xanh lúc bấy giờ rất kỳ vọng vào Opal Ocean View sẽ đem đến nguồn thu lớn cho cả doanh nghiệp và ngân sách địa phương.

Link trên báo Đất Việt: https://baodatviet.vn/bat-dong-san/thi-truong/vi-sao-tap-doan-dat-xanh-cham-trien-khai-opal-ocean-view-3396015/


MỚI NHẤT