Hội An phát khẩu trang y tế miễn phí cho du khách

Nhằm ngăn chặn, phòng chống sự lây lan của virus Corona (chủng virus nCoV), khách đến tham quan phố cổ Hội An sẽ được phát khẩu trang y tế miễn phí.

Thông báo này được bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao Truyền thanh Truyền hình TP Hội An cho biết vào ngày 29/1/2020. Theo đó, để ngăn chặn sự lây lan virus Corona, tại các quầy bán vé tham quan phố cổ Hội An, các nhân viên sẽ phát khẩu trang y tế miễn phí cho khách tham quan.

Hiện Hội An tuy chưa phát hiện ca nhiễm virus Corona nào nhưng phố cổ là một trong những điểm đến yêu thích của nhiều du khách quốc tế, trong đó có nhiều du khách Trung Quốc.

virus corona, hội an, khẩu trang y tếTheo bà Cẩm, việc phát khẩu trang y tế miễn phí cho du khách tham quan phố cổ là một trong những hành động phòng tránh dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán do virus Corona gây ra tại Hội An. Bà Cẩm cũng cho biết hiện đã có nhiều du khách chủ động mua và đeo khẩu trang khi tham quan.

Hội An cũng đã lập Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona; đồng thời thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin và xử lý các ca nghi nhiễm qua các số điện thoại 0914.478.489 hoặc 0967.771.313.

Thông tin mới nhất về tình hình lây nhiễm virus Corona tại Việt Nam, chiều nay 30/1/2020, trong phiên họp bàn về cách phòng chống và ứng phó với nguy cơ lây lan dịch viêm phổi cấp do virus nCoV gây ra có sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Y tế công bố phát hiện 3 người Việt Nam dương tính với virus Corona.

Theo đó, có ca nhiễm virus ở Hà Nội và 1 ca ở Thanh Hoá. Tính 2 cha con người Trung Quốc đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, thì ở Việt Nam hiện đã xuất hiện 5 ca dương tính với virus Corona.

Cũng tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch corona do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam làm Trưởng ban.


MỚI NHẤT