Phát hiện 3 người Việt Nam nhiễm virus Corona ở Hà Nội, Thanh Hoá

Tin tức mới nhất về tình hình lây nhiễm virus Corona, Bộ Y tế cho biết đã phát hiện 3 ca nhiễm virus Corona ở Việt Nam, cụ thể là ở Hà Nội và Thanh Hoá.

Phát hiện thêm 3 người nhiễm virus Corona ở Việt Nam

Cụ thể, theo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế, tính đến 15h30 chiều nay 30/1/2020, Bộ Y tế đã phát hiện 3 ca nhiễm virus Corona ở Việt Nam. Trong đó, có 2 trường hợp ở Hà Nội và 1 ở Thanh Hoá. Cả 3 người nhiễm đều là công dân Việt Nam.

Thông tin này được Bộ Y tế đưa ra tại cuộc họp chiều nay 30/1/2020 về triển khai nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp.

Bộ Y tế cho biết: “Một người Thanh Hóa đang điều trị ở bệnh viện địa phương, 2 người ở khu vực Đông Anh (Hà Nội) đang điều trị ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.  Cả 3 người này đã dùng qua các phương pháp xét nghiệm khác nhau vẫn cho ra kết quả dương tính với virus corona”.

Nếu tính luôn cả 2 cha con người Trung Quốc đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM thì Việt Nam đã có tổng cộng 5 ca nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Chính phủ nên dành 1/3 thời gian báo cáo nhiệm vụ sau Tết, còn 2/3 thời gian để đề xuất, thảo luận việc thực hiện Chỉ thị 05 của Thủ tướng và mới đây nhất là công văn của Ban Bí thư về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

virus corona

Thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Corona

Cũng tại cuộc họp nói trên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch corona do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam làm Trưởng ban.

“Ban chỉ đạo hàng ngày phải báo cáo Thủ tướng đề xuất các biện pháp kịp thời trong bối cảnh đang bùng nổ dịch. Không được chủ quan, đừng thấy tình hình bình thường mà phải thấy tình hình nóng hơn vì dịch bệnh đang lan truyền với tốc độ rất cao”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhắc đến một số biện pháp cũng có thể tính đến như báo cáo Bộ Chính trị thực hiện đóng cửa biên giới, hay toàn dân phải đeo khẩu trang để đề phòng dịch bệnh. Tất cả giao dịch đối với nguồn dịch được công bố chúng ta phải có giải pháp tích cực, không để tình trạng chủ quan gây chết người, ảnh hưởng đến tính mạng người dân…


MỚI NHẤT