Hoàng Cương: Ổ dịch virus Corona thứ 2 tại Trung Quốc?

Tình hình nhiễm virus Corona (nCOV) và dịch bệnh viêm phổi cấp tại thành phố Hoàng Cương, Trung Quốc đang vô cùng nghiêm trọng, Reuters dẫn lời ông Vương Hiểu Đồng, tỉnh trưởng Hồ Bắc khi đưa tin về tình hình virus Corona tại Trung Quốc.

Ông Vương Hiểu Đồng, tỉnh trưởng Hồ Bắc chia sẻ với truyền thông Trung Quốc tại buổi họp báo ngày hôm qua 29/1 rằng, tình hình lây nhiễm virus Corona tại Hoàng Cương đã trở nên “đặc biệt nghiêm trọng”.

Vị tỉnh trưởng Hồ Bắc kêu gọi các doanh nghiệp tại Hoàng Cương và cả tỉnh Hồ Bắc không nên khởi động lại sản xuất, ít nhất là lùi lại sau ngày 13/2. “Không thể biến Hoàng Cương thành một Vũ Hán thứ hai”, ông Vương Hiểu Đồng nhấn mạnh.

Hoàng Cương là thành phố lân cận Vũ Hán, có 7,5 triệu dân. Đây cũng là một trong những thành phố đang được chính quyền Trung Quốc phong toả ngằm ngăn chặn sự phát tán của virus Corona.

trung quốc, virus corona
Ước tính có đến 50 triệu người bị ảnh hưởng bởi lệnh phong toả các thành phố tại Trung Quốc nhằm ngăn chặn lây lan virus Corona.

Theo thống kê từ Reuters, tính đến ngày 28/1, Hoàng Cương hiện đang có 324 người nhiễm virus nCOV và đã có 5 trường hợp tử vong. Đây là thành phố có số lượng người nhiễm nCOV cao thứ 2 ở Trung Quốc, chỉ sau Vũ Hán, nơi được cho là xuất phát đầu tiên của virus gây nên dịch viêm phổi cấp tính chưa có vắc-xin và thuốc điều trị này.

Thống kê từ chính quyền Trung Quốc cho biết, hiện số người tử vong do virus Corona tại Trung Quốc đã tăng lên 170 người. Số ca nhiễm virus Corona tại nước này cũng đã tăng lên 7.700 người.

Virus nCoV được các chuyên gia dự báo có thể sẽ không gây chết người như đại dịch SARS trước đó, nhưng cảnh báo về đà lây lan nhanh chóng và nhiều đặc tính chưa được biết về chủng virus này.

Virus viêm phổi Vũ Hán được xác định là có thể lây từ người sang người qua dịch thể khi ho và hắt hơi, có thời gian ủ bệnh lên đến 14 ngày. Đặc biệt, có dấu hiệu cho thấy virus Corona có thể lây lan trước khi phát ra các triệu chứng của bệnh viêm phổi Vũ Hán.


MỚI NHẤT