Cụ bà 81 tuổi leo 600 bậc đá chinh phục Fansipan: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu

Mới đây câu chuyện về một cụ bà 81 tuổi ở Đồng Nai đã kiên trì leo 600 bậc đá để chinh phục đỉnh Fansipan đã thu hút mạnh được sự quan tâm của CĐM. Hầu hết đều bày tỏ sự ngưỡng mộ cụ bà và khâm phục tinh thần của cụ.

Trong khi nhiều bạn trẻ luôn miệng than vãn rằng giá như thế này, thế nọ, giá như thời gian quay lại mình sẽ thực hiện điều này điều kia thì Cụ bà dưới đây là một mình chứng sống động cho việc chưa bao giờ là quá muộn để thực hiện ước mơ. Chỉ cần còn sống bất cứ thời điểm nào bạn cũng có thể làm những gì mà muốn.

Theo như chia sẻ của Nguyễn Quang, cháu trai của cụ bà 81 tuổi cho biết ban đầu anh cùng với bạn của mình có chuyến đi công tác ở Hà Nội do đó đã rủ nhau lên Sapa để chơi. Mọi thứ cũng chuẩn bị chu tất xong xuôi cho hai người. Thế nhưng đến phút cuối thì kế hoạch đã chệch đi vì bà ngoại của anh đã quyết định đu theo đứa cháu trai và bảo bà muốn đi cho biết.

Vậy là chuyến hành trình đã thay đổi không còn là đi phượt trải nghiệm của những người trẻ nữa mà có thêm bà ngoại 81 tuổi. Cũng theo chia sẻ của Nguyễn Quang, bà Nghĩa đã ăn chay trường được hơn 25 năm, chính vì thế dù tuổi cao nhưng sức khỏe của bà khá ổn định và tâm lý lúc nào cũng thoải mái, vui vẻ.

Vài năm trước, bà Nghĩa cũng từng leo núi Bà Đen (Tây Ninh) nhưng không cao như Sa Pa, cho đến khi cháu rủ, bà đã quyết định lên đường vì “không đi chẳng biết còn cơ hội nữa không”.

Chuyến hành trình thú vị đến bất ngờ, hai chàng trai cùng bà lão đã đèo nhau đi phượt. Ban đầu anh cho biết chỉ định cho cụ đi tham quan bản Cát Cát và những điểm du lịch quanh thị trấn. Thế nhưng cụ bà lại bất ngờ đòi chinh phục đỉnh Fansipan khiến hai chàng trai phải há hốc mồm.

Nói là làm, ngày hôm đó thời tiết ở Sapa chỉ có 6 độ C. Bà đã kiên trì chinh phục 600 bậc đá cùng với hai đứa cháu. Đáng nói là ban đầu chính hai chàng trai động viên bà cụ thì đến giữa núi chính cụ bà lại động viên hai cháu cố gắng.

Hình ảnh này đã khiến nhiều khách du lịch cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ tinh thần của cụ bà. Cả 3 bà cháu đã mất đến 1 tiếng rưỡi để lên được đỉnh Fansipan.

Sau khi về cháu trai cụ bà cho hay bà Nghĩa luôn “khoe” với mọi người về hành trình chinh phục đỉnh Fansipan. Năm 2020 Nguyễn Quang mong muốn sẽ cùng bà chinh phục Yên Tử (Quảng Ninh).