Có triệu chứng nhiễm virus Corona, vẫn đến quán bar lây cho 80 người khác

Dịch viêm phổi virus Corona đang trở thành nỗi sợ hãi trên toàn thế giới. Trong khi tất cả những ai có triệu chứng nhiễm virus Corona đều phải nhanh chóng đến trình báo với cơ quan chức năng để tránh lây lan cho những người khác thì mới đây, một doanh nhân ở Đài Loan đã che giấu việc mình bị nhiễm virus, thản nhiên đến quán Bar vô tình khiến hơn 80 người bị lây nhiễm bệnh như mình.

Kênh truyền thông Đài Loan đưa tin, vào ngày 25/1 (Tức mùng 1 Tết âm lịch), chính quyền thành phố Cao Hùng (Đài Loan) cho biết, một công dân nước này đã trở về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc có triệu chứng nhiễm bệnh nhưng đã cố ý che giấu.

Được biết người đàn ông này tên Pan, 50 tuổi là một doanh nhân và là 1 trong ba trường hợp nhiễm virus corona ở Đài Loan đến thời điểm hiện tại. Pan trở về Cao Hùng hôm 21/1 và bắt đầu có những triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp.

Tuy nhiên, ông không thông báo với cơ quan chức năng, không đeo khẩu trang mà tiếp tục đến nhiều nơi, trong đó một quán bar để vui chơi.

Hậu quả là đã khiến cho nhiều người đã bị lây nhiễm bệnh. Ngay hôm sau, một nữ nhân viên ở quán bar có triệu chứng cảm và phải cách ly để điều trị y tế. Hộp đêm mà người đàn ông này đến quẩy đã phải đóng cửa để tẩy trùng.

Mãi đến lúc này Pan lúc này mới đến một bệnh viện để thăm khám và được chuẩn đoán dương tính với virus corona. 80 người đã tiếp xúc với người bệnh được theo dõi chặt chẽ từ nay đến hết 5/2.

Giới chức trách Đài Loan đã quyết định xử phạt ông Pan 300 nghìn Đài tệ tương đương 231,5 triệu đồng về hành vi không khai báo. Hiện tại dịch viêm phổi Vũ Hán do virus Corona gây ra đang diễn biến vô cùng phức tạp.

Đến sáng ngày 26/1 đã có hơn 1975 ca mắc bệnh, trong đó 56 người đã tử vong. Các chuyên gia y tế ước tính con số thật còn hơn nhiều lần như vậy.


MỚI NHẤT