Giá vàng hôm nay 28/1 mồng 4 Tết giảm nhẹ, vẫn treo cao

Giá vàng hôm nay 28/1 ngày mồng 4 Tết dù giảm trên thị trường thế giới, nhưng hiện vẫn đang ở mức cao do nhiều yếu tố bất ổn, trong đó có nguy cơ từ dịch bệnh viêm phổi cấp Vũ Hán do virus Corona gây ra.

Trước nguy cơ về sự bùng phát thành đại dịch của virus Corona trên toàn cầu, giá vàng và các kênh đầu tư tài sản an toàn khác đang trở thành đích ngắm của nhiều nhà đầu tư.

Giá vàng thế giới hôm nay 28/1 giao ngay trên sàn Kitco vào lúc 6h45p (theo giờ Việt Nam) giảm nhẹ 0,1%, ở mức 1579,80 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 2/2020 cũng giảm nhẹ 0,5% xuống 1.579,55 USD.

giá vàng, giá vàng hôm nay 28/1Ngày hôm qua 27/1, giá vàng đã tăng lên mức cao dưới sự lo ngại về dịch viêm phổi cấp do virus Corona có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc. Các nhà đầu tư đã chuyển hướng sang các kênh trú ẩn an toàn. Nền kinh tế Trung Quốc dưới ảnh hưởng của virus Corona cũng lâm vào tình trạng trì trệ.

Đã xuất hiện tình trạng báo tháo cổ phiếu chứng khoán và mua vào vàng. Giá vàng thế giới được dự báo có thể lên đến mức trên 1600 USD nếu tình trạng trên vẫn diễn biến xấu.

Trước thực trạng trên, Giám đốc phân tích của ActivTrades, Carlo Alberto De Casa dự báo giá vàng trong vài tuần tới có thể đạt đỉnh cao nhất trong vòng 7 năm qua. Trước đó, vào đợt căng thẳng Mỹ – Iran vào đầu tháng 1/2020, giá vàng cũng có lúc đạt mức cao gần 7 năm là 1.610,90 USD/ounce. Tuy nhiên, đợt tăng giá vàng này chỉ diễn ra chóng vánh.

Thống kê tình hình virus Corona mới nhất, tính đến thời điểm này theo các thông tin chính thức, số người chết do virus Corona ở Trung Quốc đã tăng lên 81 người và số ca lây nhiễm đã vượt qua 2800 ca.

Nguy hiểm hơn, virus Corona đã tăng cao sự xuất hiện ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Nhiều quốc gia đã xác nhận có xuất hiện ca nhiễm virus Corona như Pháp, Canada và Mỹ.

Thông tin virus Corona xuất hiện tại Mỹ khiến cho chứng khoán Mỹ giảm hơn 1%, đồng thời kéo theo lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua.