Review Gái già lắm chiêu 3: Kịch tính sâu sắc và đáng đồng tiền

Mặc dù Trailer nhận về khá nhiều nhận xét tiêu cực thế nhưng khi ra rạp những gì mà Gái già lắm chiêu 3 mang đến cho người xem hoàn toàn trên cả mong đợi. Bộ phim cũng được nhiều người đánh giá là đáng xem nhất trong tam quốc phim Tết gồm 30 Chưa phải Tết của Trường Giang, Đôi mắt âm dương của Thu Trang và Gái già lắm chiêu 3 của Ninh Dương Lan Ngọc.

Chủ đề cũ nhưng cách làm không cũ

Chủ đề mẹ chồng nàng dâu không quá mới mẻ đối với người xem bởi nhiều người đã quá quen thuộc với loạt mẹ chồng ‘hắc ám’ trên cả phim truyền hình lẫn cả điện ảnh. Thế nhưng sự đối đầu mà Gái già lắm chiêu 3 đã trở nên kịch tính hơn rất nhiều khi xoáy mạnh vào sự khác biệt đối lập cùng cực giữa Thế giới Showbiz và Thế giới gia phong lễ giáo của một gia đình truyền thống thế gia vọng tộc ở Huế.

Hẳn cuộc đối đầu sẽ không hề dễ thở và không ít người thật sự tò mò không biết làm thế nào mà một cô con dâu đầy thị phi ở thế giới Showbiz có thể thuyết phục được bà mẹ chồng đầy khó tính vốn đã quen giữ gìn nề nếp gia phong.

Không ít dự đoán cho rằng phim sẽ đầy cảnh nàng dâu khiến bà mẹ chồng phải méo mặt và làm hả hê tâm dạ của nhiều người. Thế nhưng Gái già lắm chiêu 3 hoàn toàn thoát khỏi lối mòn này. Nàng dâu trong phim hoàn toàn không hề ngổ ngáo dù miệng lưỡi cứng rắn nhưng cô lại có một trái tim nồng ấm và mạnh mẽ giữ gìn tình yêu của mình. Chính tình yêu đã khiến cô trở nên mạnh mẽ và không thối lui trước những sự phủ nhận của mẹ chồng hết lần này đến lần khác.

Mặc dù là một người đến từ Showbiz thế nhưng cô đã chứng tỏ rằng không phải ai sống trong thế giới đó cũng thị phi và giả tạo. Mạnh mẽ là thế nhưng cũng đã có lúc cô phải yếu lòng bật khóc trước những lời cay đắng nhục mạ từ mẹ chồng. Đấy chính là điểm khiến cho nhân vật của cô trở nên gần gũi và chân thật hơn bao giờ hết.

Đáng chú ý là song song đó, bộ phim cũng đã cho thấy rằng không phải bà mẹ chồng nào cũng xấu. Bộ phim cũng lột trần những áp lực, những mệt mỏi của người đàn bà trong suốt 30 năm phải liên tục gồng gánh cả gia đình, phải giữ gìn bộ mặt cho gia đình trong tư cách con dâu trưởng, đối trong đối ngoài. Điều này đã mang đến một sự đồng cảm đối với mẹ chồng khiến bà không thật sự trở nên quá đáng ghét như những bộ phim khác.

Nút thắt và tháo mở đầy bất ngờ

Khi sự căng thẳng kịch tính đến tột độ những tưởng sẽ chẳng thể có thể có cách nào hoàn hoãn giữa nàng dâu và mẹ chồng thì nhân vật nắm cán đã xuất hiện. Mệ nội Hồng Vân đã hoàn thành xuất sắc việc này.

Trái với những người lớn tuổi khác, Mệ nội do Hồng Vân thủ vai thật sự là người bà tuyệt vời mà bất cứ đứa cháu nào cũng yêu thích. Bà tuy già nhưng tâm hồn trẻ trung, vui vẻ có những lúc những tưởng bà chỉ bù nhìn nhưng đến khúc quan trọng bà mới thật sự ra tay và khiến khiến khán giả đổ cái rụp đầy thuyết phục, mở nút thắt một cách tuyệt vời.

Ẩn chưa nhiều thông điệp ý nghĩa

Bên cạnh tiếng cười, bộ phim đã cho thấy được chiều sâu về nội tâm của nhân vật thông qua đó cũng truyền tải trọn vẹn những thông điệp đầy ý nghĩa về tình cảm gia đình và Tết.

– Tiệc tùng chỉ đơn giản là cái cớ để con cháu sum họp vui vẻ. Mệ nội Hồng Vân đã khóc lóc và bảo rằng bà chỉ muốn có con cháu ở cạnh vui vẻ mà thôi. Thông điệp này đã chạm đến tim của nhiều người bởi lẽ hiện nay không ít gia đình vào ngày lễ với quá nhiều phong tục rườm rà làm cho gia đình xào xáo, con cháu mệt mỏi mà quên mất ý nghĩa thật sự của nó.

– Với tình yêu thật sự thì tuổi tác không là gì cả. Bằng chứng là chị Đại Ms.Q đã có người yêu kém mình đến 10 tuổi và chết mê chết mệt cô nàng.

– Có những thứ nhìn bên ngoài thì có vẻ yên bình nhưng bên trong thì đầy sóng gió.

– Khi một gia đình chứa đầy sự giả tạo và mỗi người đều phải gánh trên mình các vai diễn với nhiều bộ mặt khác nhau thì so với Showbiz liệu có gì khác?

Đây cũng là bộ phim mà hầu hết diễn viên đều diễn xuất một cách tròn vai từ vai chính đến vai phụ. Sự mới lạ trong kịch bản, chỉnh chu trong khu hình và thể hiện trọn vẹn tâm lý nhân vật đã khiến bộ phim được nhiều người đánh giá cao ngay sau ngày đầu khởi chiếu, thậm chí trội hơn hẳn hai đấu thủ còn lại.